SSI: Nhờ các nhà đầu tư cá nhân, phục hồi chứng khoán

Liên quan đến báo cáo về dòng vốn toàn cầu trong tháng 6, nghiên cứu của SSI cho biết thị trường chứng khoán Việt Nam là một trong những thị trường có mức giảm lớn nhất trong tháng 3 và là một trong những thị trường phục hồi mạnh nhất. Chỉ số VN tăng từ mức thấp 662 vào ngày 31 tháng 3 lên 900 vào ngày 10 tháng 6, tăng 36%. Theo phân tích, động lực cho xu hướng tăng lên đến từ lượng tiền mặt lớn từ các nhà đầu tư bán lẻ trên cả nước. Chỉ từ tháng 3 đến tháng 5, gần 100.000 tài khoản chứng khoán đã được mở, đây là một kỷ lục trong những năm gần đây.

Theo Trung tâm lưu ký chứng khoán, tính đến cuối tháng 5, đã có khoảng 2,5 triệu tài khoản chứng khoán trên thị trường Việt Nam. trong nước và nước ngoài. Số lượng các nhà đầu tư mới tham gia vào thị trường đã tăng vọt, với 131.763 tài khoản mới được mở, bao gồm 130.378 tài khoản cá nhân của các nhà đầu tư trong nước.

Nhiều công ty chứng khoán cho rằng khối lượng công việc đã giảm và nhu cầu tìm kênh đầu tư mới tăng lên. Thời gian rảnh rỗi, và sự cô lập xã hội do nhà nước thiết lập là động lực để nhiều “nhà đầu tư không” (không hiểu thị trường, không ai dẫn đầu) tham gia thị trường.

Theo nhóm phân tích của SSI, phong trào này cũng là động lực chính để các nhà đầu tư cá nhân trở thành một sự phục hồi mạnh mẽ của thị trường, đó là một xu hướng chung. Thị trường chứng khoán toàn cầu .

Các nhà đầu tư cá nhân quan sát bảng giá của các công ty chứng khoán: Quỳnh Trần .

Mặc dù tăng trưởng GDP âm trong quý đầu tiên và triển vọng kém trong quý hai, sự gia tăng của các chỉ số chứng khoán lớn của Hoa Kỳ đã vượt qua kể từ cuối tháng Ba 40%. MSCI ở châu Âu và Nhật Bản tăng 25% và MSCI tại các thị trường mới nổi tăng hơn 30%. Số lượng tài khoản Robinhood (Hoa Kỳ) (ứng dụng giao dịch chứng khoán cho các nhà đầu tư cá nhân) đã tăng từ 1 triệu (2016) lên 10 triệu tài khoản, trong đó hơn 50% là tài khoản đầu tiên tham gia thị trường. Báo cáo nghiên cứu của SSI cho biết: “Tuổi học sinh chỉ mới 31 tuổi.

” Hiện tượng này xảy ra ở nhiều thị trường và các nhà đầu tư nhỏ có khả năng chịu rủi ro cao và đặt cược vào khả năng hồi sinh nền kinh tế. Đồng thời, các “ông lớn” trên thị trường như các nhà đầu tư nước ngoài và các quỹ đầu tư thận trọng hơn. Mặc dù những cải tiến trong những tuần gần đây, dòng vốn đầu tư nước ngoài từ các quỹ đầu tư đã ảnh hưởng đến thị trường Việt Nam. Kể từ đầu năm nay, ngoại trừ giao dịch đột ngột với VHM và MSN, doanh số bán ròng của các nhà đầu tư nước ngoài trên ba sàn này vẫn là 17,8 nghìn tỷ đồng.

Tuy nhiên, trong ngắn hạn, SSI Nghiên cứu tin rằng yếu tố rủi ro dựa trên dòng tiền của các nhà đầu tư cá nhân và ở mức cao hơn khi thị trường tăng trưởng. Lý do là dòng tiền của nhóm này có thể vào nhanh, nhưng nó sẽ nhanh chóng rút khi có biến động lớn.- — Đồng thời, Rongyue Securities báo cáo rằng các dòng tiền trong nước của các cá nhân trong nước cho thấy các khoản đầu tư có chọn lọc hơn. Điều này được phản ánh trong thực tế là tập đoàn bắt đầu thực hiện luân chuyển mua ròng, thay vì hoàn toàn như những tháng trước. Mua hàng. Sự gia tăng của thị trường cũng làm cho dòng vốn mới thận trọng hơn, và xu hướng tăng trên thị trường có xu hướng chậm lại.

    Leave Your Comment Here