CBR1000RR-R Fireblade SP có giá 1,049 tỷ USD – không dành cho những kẻ mộng mơ

CBR1000RR-R Fireblade SP là chiếc mô tô thương mại đắt nhất và mạnh nhất của Honda kể từ khi được tung ra thị trường Việt Nam vào đầu tháng 8 vừa qua. Xe thừa hưởng thiết kế khung tương tự, cụ thể là nền tảng công nghệ racer RC213V-S.

Động cơ là loại 1000cc phun xăng điện tử, trực tuyến, làm mát bằng chất lỏng, được phát triển bởi đội HRC (Honda Racing Company) sử dụng công nghệ MotoGP. Công suất cực đại tại vòng tua máy 14.500 vòng / phút là 214 mã lực và mô-men xoắn cực đại tại vòng tua máy 12.500 vòng / phút là 113 Nm. Hộp số 6 cấp với công nghệ Quickshifter. Kể từ khi ra mắt tại Việt Nam vào đầu tháng 8, CBR1000RR-R Fireblade SP là xe máy thương mại đắt nhất và mạnh nhất của Honda. Xe thừa hưởng thiết kế khung tương tự, cụ thể là nền tảng công nghệ racer RC213V-S.

Động cơ là loại 1000cc phun xăng điện tử, trực tuyến, làm mát bằng chất lỏng, được phát triển bởi đội HRC (Honda Racing Company) sử dụng công nghệ MotoGP. Công suất cực đại tại vòng tua máy 14.500 vòng / phút là 214 mã lực và mô-men xoắn cực đại tại vòng tua máy 12.500 vòng / phút là 113 Nm. Hộp số 6 cấp với công nghệ Quickshifter, chiếc xe máy của Honda không chỉ có sức mạnh mà còn có hàng tá công nghệ tập đi. Công nghệ bướm ga có ba chế độ truyền động, bao gồm mã lực thay đổi, phanh động cơ, kiểm soát tải trọng đầu và kiểm soát lực kéo HSTC tùy chỉnh chín giai đoạn, và các chế độ khác bị tắt.

CBR1000RR series-R Fireblade nâng cấp hệ thống treo trợ lực điện HESD, điều khiển cảm biến tốc độ bánh xe và các thông số đầu vào của cảm biến quán tính IMU.

Xe máy của Honda không chỉ có sức mạnh mà còn có hàng tá công nghệ hỗ trợ người lái. Công nghệ bướm ga có ba chế độ truyền động, bao gồm công suất biến thiên, phanh động cơ, kiểm soát tải trọng đầu và kiểm soát lực kéo HSTC chín giai đoạn tùy chỉnh, cũng như các chế độ tắt khác. Hệ thống treo trước, cảm biến tốc độ bánh xe điều khiển, các thông số đầu vào của cảm biến quán tính IMU. Trước khi hành trình ngược, ABS, trang bị điều khiển điện tử Ohlins NPX Smart-EC, đường kính 43 mm. Cặp phanh đĩa 330 mm với bốn kẹp phanh Brembo Stylema.

Giảm xóc sau là loại phuộc Ohlins TTX36 Smart-EC trụ đơn điều khiển điện tử với thanh kết nối Pro-Link.

Hệ thống treo trước số lùi, ABS, Ohlins NPX Smart-EC điều khiển điện tử, đường kính 43 mm. Cặp phanh đĩa 330 mm và kẹp phanh Brembo Stylema bốn pít-tông. Giảm xóc sau là loại Ohlins TTX36 Smart-EC xi-lanh đơn điều khiển điện tử với liên kết Pro-Link. Đèn pha dưới cánh lướt gió. Đèn xi nhan trước được tích hợp trên cặp gương. Cánh gió trước tạo ra lực nén xuống mặt đường, giảm lực nâng của bánh trước, tăng tốc mạnh, ổn định khi phanh và vào cua ở tốc độ cao.

Đèn pha LED được lắp đặt dưới đèn pha, và cánh gió sau ở bên dưới. Đèn xi nhan trước được tích hợp trên cặp gương. Cánh gió trước tạo ra lực nén xuống mặt đường, giảm lực nâng bánh trước, tăng tốc mạnh, ổn định khi phanh và vào cua ở tốc độ cao.

Đèn hậu LED thiết kế khí động học, đèn xi nhan LED phía sau .—— Đèn hậu LED thiết kế khí động học, cặp đèn xi nhan LED phía sau.

Bảng đồng hồ là màn hình TFT 5 inch hiển thị đa chi tiết, cho phép người lái tùy chỉnh các cài đặt trên xe. ‘Phương thức hiển thị và hiển thị.

Xe được trang bị hệ thống khóa thông minh Honda Smartkey, khởi động bằng nút bấm và khóa không cần chìa.

Bảng đồng hồ là màn hình TFT 5 inch hiển thị nhiều chi tiết, cho phép người lái tùy chỉnh cài đặt và hiển thị phương pháp.

Xe được trang bị hệ thống khóa thông minh Honda Smartkey, khởi động bằng nút bấm và khóa cổ không cần chìa. — Tay lái trái với các nút điều khiển trên bảng đồng hồ .—— Tay lái trái với các nút trên bảng đồng hồ .—— Hệ thống ống xả Akrapovic với ống xả titan, hệ thống van xả tinh tế. Đuôi xe thừa hưởng từ Honda RC213V-S. So với mẫu Fireblade cũ, chiều dài của nó được tăng thêm 30,5mm nhưng trọng lượng vẫn giữ nguyên.

Phanh đĩa đơn đường kính 220mm, ABS, với hai kẹp phanh Brembo piston. Hệ thống ống xả của Akrapovic sử dụng ống xả bằng hợp kim titan, và hệ thống van xả có thể điều chỉnh được. Phần đuôi xe thừa hưởng từ Honda RC213V-S, chiều dài của nó dài hơn mẫu Fireblade cũ 30,5mm nhưng trọng lượng không thay đổi.

Phanh ABS đĩa đơn đường kính 220mm với hai kẹp phanh Brembo piston. — Honda nhập khẩu nguyên chiếc CBR1000RR-R Fireblade SP, bán tại Việt Nam với giá 1,049 tỷ USD. Giá phiên bản tiêu chuẩn của CBR1000RR-R Fireblade là 949 triệu USD. Giá như xe cỡ C hoặc D.CBR1000RR-R Fireblade SP nhập khẩu nguyên chiếc được bán tại Việt Nam với giá 1,049 tỷ USD. Giá phiên bản tiêu chuẩn của CBR1000RR-R Fireblade là 949 triệu USD. Giá ngang ngửa xe cỡ C hoặc D. Nhưng ở phiên bản thương mại của thế hệ MotoGP trước, tình hình lại khác. CBR có thể đáp ứng nhiều kiểu bền bỉ hơn.

Đối với những người thích nhẹ nhàng, vòng tua nhẹ chạy 6000 RPM không khác nhiều so với đời trước. Ở dải tốc độ này, phản ứng chân ga vẫn mượt mà như bao năm, ống xả cũng đóng van tạo nên tiếng “xì hơi” khó chịu cho những người yêu tốc độ nhưng đảm bảo an toàn. Đối với … tai của hàng xóm, đặc biệt là vào ban đêm. Ghi đông rộng hơn một chút cũng giúp bạn đi trên phố dễ dàng hơn. Tuy nhiên, phần gác chân bị đẩy ra sau, trọng tâm dồn về phía trước, và cổ tay trở nên nhanh hơn.

Đối với dân chơi mô tô, CBR1000 chưa bao giờ trở thành một chiếc xe “lai” như đối thủ Yamaha R1. Nhưng ở phiên bản thương mại của thế hệ MotoGP trước, tình hình lại khác. CBR có thể đáp ứng nhiều kiểu bền bỉ hơn.

Đối với những người thích nhẹ nhàng, vòng tua nhẹ chạy 6000 RPM không khác nhiều so với đời trước. Ở dải tốc độ này, phản ứng chân ga vẫn mượt mà như bao năm, ống xả cũng đóng van tạo nên tiếng “xì hơi” khó chịu cho những người yêu tốc độ nhưng đảm bảo an toàn. Đối với … tai của hàng xóm, đặc biệt là vào ban đêm. Ghi đông rộng hơn một chút cũng giúp bạn đi trên phố dễ dàng hơn. Tuy nhiên, nếu kê chân dồn về phía sau, bệ để chân cao hơn sẽ đẩy trọng tâm về phía trước, cổ tay nhanh mỏi hơn.

Nhưng khi tốc độ vượt quá 6000 vòng / phút, mọi thứ lại khác. Tăng ga rất mạnh ở cấp số 1, đầu xe rung lắc, trạng thái chuẩn bị nổ máy nhưng không nổ máy được do bị can thiệp kiểm soát lực kéo. Tất nhiên, nếu bạn tắt đi thì sự phấn khích tràn trề, nhưng nếu bạn không muốn bị bất ngờ và vứt xe sang một bên thì khỏi phải bàn cãi là còn nhiều “giờ bay”. Trái đất. Sau vài giây, cơn gió nhẹ thổi qua, đồng hồ điện tử vọt lên 120 km / h ở tốc độ 1. Khi con đường trước mặt bạn ở khu vực công cộng, cảm giác điện giật lặng lẽ xuyên qua cột sống của bạn. .

Nhưng ở hơn 6000 vòng / phút, mọi thứ lại khác. Tăng ga rất mạnh ở cấp số 1, đầu xe rung lắc, trạng thái chuẩn bị nổ máy nhưng không nổ máy được do bị can thiệp kiểm soát lực kéo. Tất nhiên, nếu bạn tắt đi thì sự phấn khích tràn trề, nhưng nếu bạn không muốn bị bất ngờ và vứt xe sang một bên thì khỏi phải bàn cãi là còn nhiều “giờ bay”. Trái đất. Sau vài giây, cơn gió nhẹ thổi qua, đồng hồ điện tử vọt lên 120 km / h ở tốc độ 1. Khi con đường trước mặt bạn ở khu vực công cộng, cảm giác điện giật lặng lẽ xuyên qua cột sống của bạn. .

– Anh giật dây chiếc CBR1000RR-R Fireblade SP mới nhận thấy người chơi xe Việt đang gặp bất lợi. Ngoại trừ trường đua Đại Nam ở tỉnh Bình Dương (chưa được “thực chất” như ở các xứ khác), không nơi nào có đủ điều kiện để “hết xăng, hỏng vặt” với xe máy. 1000 phân khối. Vẫn còn cả một chặng đường dài phía sau xe máy và chạy hàng chục km trên đường đua để thỏa mãn ước mơ đam mê của mình.

Tốc độ khi phải đi CBR ra đường gặp … Rất nhiều điều sai sót.

Túm dây lại CBR1000RR-R Fireblade SP, tôi thấy người chơi xe Việt Nam đang gặp bất lợi. Ngoại trừ trường đua Đại Nam ở tỉnh Bình Dương (chưa được “thực chất” như ở các xứ khác), không nơi nào có đủ điều kiện để “hết xăng, hỏng vặt” với xe máy. 1000 phân khối. Nó vẫn còn một chặng đường dài để đi.

Khi bạn phải dắt CBR ra phố để thỏa mãn nhu cầu của mình, thì việc điều khiển mô tô sau xe van và chạy hàng chục km trên đường đua để thực hiện ước mơ của mình là điều xa vời. Tốc độ … rất nhiều thứ sai

    Leave Your Comment Here