Một đánh giá ngắn gọn về đối thủ mạnh mẽ của iPad Mini, Galaxy Note 8.0

Galaxy Note 8.0 là thiết bị Note thứ tư của Samsung được bán tại Việt Nam, chỉ đứng sau hai điện thoại màn hình lớn và máy tính bảng 10,1 inch. Sản phẩm này có thể được coi là đối thủ cạnh tranh trực tiếp của iPad Mini tại thị trường trong nước. Nó có tất cả các chức năng của loạt điện thoại di động Galaxy Note, như bút stylus, nhắn tin và chức năng gọi đi kèm. Đây cũng có thể được coi là lợi ích của mục tiêu của công ty nhằm thu hút người dùng thông qua các thiết bị của Apple.

Galaxy Note 8.0 có giá 11,9 triệu đồng tại thị trường Việt Nam, tương đương với giá của phiên bản iPad Mini có cùng dung lượng và cùng kết nối 3G.

Samsung tiếp tục sử dụng nhựa truyền thống trong các sản phẩm mới của mình, tương tự như nhiều thiết bị Galaxy. Thiết kế góc được bo tròn hơn so với dòng Note 10.1 hoặc Tab 10.1 trước đó, giúp thiết bị “cứng cáp” và dễ thu hút sự chú ý của phụ nữ. Tuy nhiên, Note 8.0 trông rất nhẹ và dễ sử dụng bằng một tay mà không bị mỏi trong một thời gian dài, chẳng hạn như đọc sách hoặc xem video.

– Sử dụng màn hình định dạng 16:10, Note 8.0 dài hơn iPad Mini. Mặc dù kích thước lần lượt là 8 inch và 7,9 inch, tỷ lệ khung hình là 4: 3. Khi bạn đặt các sản phẩm của Apple lên hàng đầu, Note 8.0 sẽ lớn hơn một chút so với đối thủ.

Note 8.0 sẽ dài hơn một chút so với iPad Mini.

Note 8.0 sẽ nặng hơn iPad Mini (giai đoạn 330g và 312g) Hơn), nhưng thực tế nó không có gì khác biệt khi nắm tay nhau. Các cạnh của màn hình dày hơn so với iPad Mini, vì vậy khi bạn giữ ngón tay cái, ngón tay của bạn sẽ không chạm vào màn hình hoặc ẩn các chi tiết bên dưới. Nhựa có thể gây ra một số tranh cãi xa xỉ, nhưng ưu điểm rõ ràng là nó thoải mái khi cầm và không bị trượt bằng tay như vỏ nhôm của iPad Mini. Ngoài ra, người dùng máy tính bảng thường sử dụng loại vỏ bảo vệ, vì vậy các chi tiết không quan trọng lắm.

Mặc dù được gọi là máy tính bảng, Note 8.0 thừa hưởng nhiều thiết kế và cha đẻ của dòng Note II và Galaxy S III. Nó sử dụng ba phím cơ bản ở bên cạnh cũng như một phím chính vật lý và hai phím menu. Nút nguồn của thiết bị cũng ở bên cạnh để dễ dàng thao tác bằng tay hơn là ở phía trên như mẫu iPad Mini. Samsung đã đặt loa trong lên trên cảm biến ánh sáng và camera trước. Mặc dù là máy tính bảng nhưng nó sử dụng loa tích hợp để người dùng có thể thực hiện cuộc gọi thông thường mà không cần thêm tai nghe. Tuy nhiên, rất ít người nghe điện thoại ở vị trí này.

— Tìm hiểu thêm đánh giá màn hình, hiệu suất và thông tin pin

Bài viết và hình ảnh: TuấnHưng

    Leave Your Comment Here