Máy tính xách tay siêu mạnh Toshiba Qosmio G50

So với các model mới của các thương hiệu khác (như Sony, Acer hay HP), Qosmio G50 có thể được coi là một máy thế hệ cũ do thiếu đầu phát Blu-ray chạy chất lượng video độ phân giải cao. Tuy nhiên, nó rẻ hơn (dưới 3.000 đô la) và có nhiều tính năng đặc biệt để đáp ứng các nhu cầu khác nhau.

Độ dày tối đa của máy tính xách tay này là 50 mm. Ảnh: Urbergizmo .

Về kích thước, Qosmio G50 nặng gần 5 kg và có độ dày 50 mm. Nó có thể vượt qua tất cả các đối thủ khác cùng loại như HP HDX18 hoặc VAIO AW17. Vỏ và hình bóng sáng cho nó một cái nhìn sang trọng mới. Tuy nhiên, Toshiba vẫn giữ một mô hình hình quạt trên thân máy bay và giữ lại các cạnh hơi cong, như chúng ta đã thấy trong Qosmio X300. Điều này mang lại cho Qosmio G50 một vẻ ngoài chắc chắn.

– Ngoài ra, bàn phím lớn và các phím quay số độc đáo là duy nhất cho dòng thiết bị Toshiba. Các nút này rất nhạy và dễ sử dụng. Mặc dù chúng hơi lõm ở giữa nhưng chúng mang lại cảm giác thoải mái cho người dùng. Trên cùng của bàn phím là một hàng nút sử dụng công nghệ cảm ứng để điều chỉnh loa và các phương thức giải trí khác. Điều quan trọng nhất là các nút loa được sắp xếp theo hình tròn chứ không phải lên xuống như máy tính truyền thống. Theo các chuyên gia, loại nút này sẽ nhạy hơn và dễ sử dụng.

Qosmio G50 được trang bị màn hình LCD 18,4 inch với độ phân giải 1920 x 1200 pixel, phù hợp với tỷ lệ khung hình. khía cạnh. Hình 16: Tín hiệu độ phân giải cao 9 và HD 1080p. Mặc dù không có đầu phát Blu-ray phổ biến trên các mẫu khác, nhưng có một đầu phát HD-DVD có khả năng mã hóa và giải mã tín hiệu độ phân giải cao.

Màn hình là 18 inch. Ảnh: Notebookbookly. Bộ xử lý Intel Core 2 Duo P7350 2.0 GHz kết hợp với công nghệ Cell giúp Qosmio G50 có tốc độ tương đương với máy chơi game PlayStation 3. Toshiba gọi bộ xử lý này là chip xử lý. Video Quad-core “Quad-core HD” Ngoài việc giải mã và phát video HD độ phân giải cao, Qosmio G50 còn cung cấp điều khiển bằng cử chỉ thông qua webcam. Và mã hóa video. Đây là hai tính năng mới được phát triển bởi Toshiba, thực sự hữu ích cho nh & # 79Đối với 19 người muốn mã hóa định dạng video HD trên DVD để thực hiện hai điều này, Qosmio G50 sử dụng bộ xử lý có tên Toshiba Quad Core HD (bộ xử lý lõi 4 lõi). Bộ xử lý mới này kết hợp hoàn hảo giữa bộ xử lý Intel Core 2 Duo P7350 và chip xử lý Cell được sử dụng trong bảng điều khiển trò chơi PlayStation 3 (tần số xung nhịp là 1,5 GHz). Đây là một nghiên cứu chung được thực hiện bởi IBM, Sony và Toshiba.

Logo Qosmio thật thảm hại. Ảnh: Cnet .

Chế độ điều khiển cử chỉ sử dụng webcam tích hợp để phát hiện chuyển động của tay người dùng. Trình điều khiển này rất hữu ích khi người dùng sử dụng các chương trình đa phương tiện (như Windows Media Center hoặc phần mềm âm nhạc độc quyền của Toshiba). Bạn có thể ngồi cách máy tính 1 đến 3 mét và bạn luôn có thể điều chỉnh nó bằng cách nâng tay sang trái và phải. Sử dụng màn hình để bắt đầu hoặc đóng chương trình. Trong cú đấm đầu tiên, người dùng có thể di chuyển con trỏ trên màn hình và tăng hoặc giảm chỉ số để nhấp vào nút chuột trái trên bất kỳ biểu tượng hoặc cửa sổ nào. Hệ thống điều khiển khó sử dụng hơn và vẫn còn ít nhất là trong giai đoạn thử nghiệm, do đó có thể có một khoảng cách. Nếu bạn vẫn muốn sử dụng hệ thống này, vui lòng chuyển sang sử dụng một con quay hồi chuyển như Logitech MX Air. Tuy nhiên, đây vẫn là một tính năng rất thú vị và cần được phát triển rộng rãi.

Bàn phím lớn với các phím cảm ứng đa phương tiện. Ảnh: Bestofmicro .

Ngoài ra, Qosmio G50 cũng có thể giúp người dùng dễ dàng mã hóa và chuyển đổi các tập tin video. Nó cũng có một thanh công cụ Windows có thể hiển thị tất cả bốn chip xử lý cho cùng một tác vụ cùng một lúc, nhưng hiệu suất thực tế của ứng dụng bị hạn chế. , Đặc biệt khi sử dụng Ulead MovieFactory (sao chép sang DVD), người dùng không thể sử dụng các phần mềm phổ biến khác, chẳng hạn như Photoshop, Premiere hoặc QuickTime. Không ít hơn x &Cấp tính cho một màn hình 18 inch khác. Lý do là bộ xử lý Qosmio G50 Cell không tăng tốc độ xử lý video khi sử dụng QuickTime.

Cần lưu ý rằng cấu hình của G50 rất chắc chắn. Cho dù đó là duyệt web, gõ văn bản hoặc nghe nhạc cùng một lúc, không có vấn đề gì. So với các mẫu máy khác có cùng kích thước sử dụng bộ xử lý dòng T khác, nó chậm hơn một chút, nhưng thực tế, người dùng hiếm khi nhận thấy nó.

Tuổi thọ pin dài hơn là một lợi thế khác của Qosmio G50. Trong thử nghiệm video, Qosmio G50 có thể chạy liên tục trong 3 giờ 7 phút. So với máy tính xách tay màn hình lớn, thời gian chạy khá dài, điều đó thực sự gây ấn tượng với tôi. Đồng thời, trong cùng một thử nghiệm được thực hiện với dòng Aspire 8920 với cùng kích thước màn hình, máy tính xách tay Acer chỉ có thể hoạt động trong gần 2 giờ.

Ưu điểm:

– Cấu hình cực kỳ mạnh mẽ – Màn hình hình ảnh rộng 18,4 inch – Điều khiển bằng cử chỉ – Thời lượng pin dài

Nhược điểm:

– Kích thước lớn

Bài viết về sê-ri Qosmio của Toshiba – ThúyHuyền (theo Cnet)

    Leave Your Comment Here