Microsoft Lumia 950 – tính năng mang tính cách mạng, camera chất lượng cao

Windows Phone thường không thể sử dụng cấu hình giống như Android, nhưng bằng cách chuyển sang Windows 10, Microsoft đã thực hiện các thay đổi. Lumia 950 và Lumia 950 XL cao cấp có thông số kỹ thuật “khủng hoảng” và là thông số kỹ thuật tiên tiến nhất trong lĩnh vực điện thoại thông minh hiện nay.

Nếu XL sử dụng chip Snapdragon 810 với RAM 4 GB thì 950 cũng được trang bị chip Snapdragon 808 với RAM 3 GB. Cấu hình mạnh mẽ, cạnh tranh công bằng với các điện thoại thông minh Android tốt nhất. -Giá thực tế của Lumia 950 là 14 triệu đồng. -Hình thức và chức năng

Do nâng cấp mạnh mẽ về cấu hình, Lumia 950 không chỉ mượt mà như thế hệ trước mà còn hoạt động nhanh hơn. Sự khác biệt rõ ràng nhất so với Lumia 950 là tất cả các thao tác, nhấn, chạm hoặc bắt đầu ngay lập tức mà không cần chờ chuyển đổi như bình thường.

Cải tiến rõ ràng nhất khi chụp ảnh là thời gian hành động của camera 950 chỉ khoảng 1 giây, tương đương với iPhone 6s, Samsung Galaxy S6 hoặc Note 5. Đồng thời, tốc độ chụp và xử lý hình ảnh cũng rất nhanh và không có thời gian chờ đợi như các mẫu Lumia 930 hay 1520 cao cấp.

Lumia 950 có nền tảng Windows 10 với các chức năng mới. Sử dụng Android và iOS, nó mang lại trải nghiệm khác với hầu hết các điện thoại thông minh hiện nay. Đặc biệt, khi Lumia 950 biến điện thoại thành máy tính khi cần thiết, đáng chú ý nhất là Continuum.

Chức năng biến điện thoại di động thành máy tính. Continuum

Không có cảm biến vân tay như iPhone hoặc nhiều điện thoại thông minh tiên tiến. Đổi lại, Lumia 950 và Windows 10 có một tính năng bảo mật mới, Windows Hello, được mở khóa bằng nhận dạng mắt. So với chức năng mở khóa bằng khuôn mặt được sử dụng trên Android, Windows Hello chính xác và an toàn hơn khi chỉ quét võng mạc của người dùng mà không quét toàn bộ khuôn mặt.

— Nhận dạng và cảm biến mắt hồng ngoại hồng ngoại. – Sự kết hợp giữa camera hồng ngoại và cảm biến quét riêng (thay vì camera trước) giúp mở khóa trong nhiều trường hợp. Ngay cả trong bóng tối, chỉ mất khoảng 2 đến 3 giây và nhận dạng mắt sẽ khá nhanh. Tuy nhiên, so với thao tác nhập bằng dấu vân tay hoặc thông thường, việc mở khóa Windows Hello thường mất nhiều thời gian hơn. Đặc biệt, nếu có nhiều hình ảnh và màu sắc trong mỗi lĩnh vực, thời gian quét của mắt dài hơn hoặc thậm chí là không thể.

Giao diện Windows 10 đã được cải thiện và sửa đổi từ Windows Phone 8.1.

Windows 10 là một cải tiến lớn, nó đã tạo ra nhiều thay đổi cho Windows 8.1. Hệ điều hành của Microsoft cho phép cập nhật nhanh chóng từ màn hình chính trong khi vẫn duy trì giao diện Metro UI quen thuộc và các biểu tượng ứng dụng kiểu lưới, đồng thời thêm các tính năng tắt máy và giao diện Android và iOS. .

Thao tác nhanh, có thể bị vô hiệu hóa khi được mở rộng thành 3 dòng (như Android) trên Windows 10, kích hoạt nhiều kết nối hoặc sử dụng nhiều phím hơn để nhanh chóng mở ứng dụng. Trung tâm thông báo trung tâm hành động cho phép tương tác trực tiếp, chẳng hạn như trả lời tin nhắn, email như iOS. Phần mềm quản lý trình duyệt tệp đã được thiết kế lại để dễ dàng truy cập và quản lý dữ liệu được lưu trữ trong điện thoại di động, thẻ nhớ hoặc bộ nhớ ngoài. Trong phần “Cài đặt”, Microsoft không chỉ sử dụng văn bản mà còn thêm các biểu tượng và gán lại từng chức năng hệ thống riêng biệt để có thể tìm kiếm.

Tuy nhiên, giá trị đáng giá nhất trên Windows 10 là trình duyệt Edge. So với Internet Explorer cũ, Edge cung cấp khả năng tải trang nhanh hơn và mượt mà hơn. Không giống như Chrome hay Safari, địa chỉ được nhập trong thanh điều hướng nằm ở cạnh dưới cùng để xử lý dễ dàng hơn.

Nhanh hơn và dễ dàng hơn để cải thiện trải nghiệm và tạo sự nhất quán với Windows 10 trên máy tính được tính, nhưng Lumia 950 Và phiên bản di động Windows 10 vẫn bị giới hạn bởi kho ứng dụng, trò chơi. So với Android hay iOS, kho phần mềm của Microsoft là đủ nhưng không thỏa đáng. Ngay cả một số ứng dụng phổ biến và được sử dụng rộng rãi như Facebook vẫn thiếu chức năng và chậm hơn Android và iOS … và không phải là phần mềm thực sự do Facebook phát triển. .

Camera

Lumia 950 là một trong những điện thoại có camera tốt nhất hiện nay, được duy trì theo truyền thống từ các mẫu Lumia trước đây (như 1020, 1520 và 930). Nếu bạn là người hâm mộ Lumia và thích “chụp ảnh”, Lumia 950 là tốc độ chụp, rất đáng để nâng cấp khi tốc độ xử lý nhanh hơn.

So với iPhone hoặc hầu hết các sản phẩm Android hàng đầu, ưu điểm của sản phẩm này là chức năng chụp ảnh chuyên nghiệp, cho phép bạn tương tác với các thông số khác nhau (bao gồm cả màn trập) (từ 1/16000 giây đến 4 giây ) Đến ISO (từ 50 đến 3200), không chỉ phơi sáng cân bằng trắng hoặc bù cân bằng trắng. 950 cho phép bạn lưu hình ảnh ở định dạng RAW.

Thông số kỹ thuật phần cứng 950Mặc dù độ phân giải của camera chính là 20 megapixel, nhưng vẫn có một số thay đổi so với Lumia 930 hoặc Lumia 1520 trước đây. Kích thước của cảm biến 950 là 1 / 2,4 inch (thay vì 1 / 2,5) và độ mở của ống kính là f / 1.9 (thay vì f / 2.4). Hệ thống đèn LED kép được thay thế bằng hệ thống ba màu. Camera trước đã được nâng cấp thêm 5 megapixel để thích ứng với xu hướng selfie hiện tại.

Ưu điểm rõ ràng nhất của camera Lumia 950 là nó có chi tiết rất cao, độ tương phản rộng so với camera của điện thoại di động và khả năng giảm nhiễu tốt. Trong ánh sáng hoặc căn phòng, hình ảnh mịn và sáng mà không mất chi tiết, nhưng nước vẫn sẽ tạo ra màu vàng. Sử dụng các công cụ điện thoại để xử lý hậu kỳ.

Ảnh chụp nhanh Microsoft Lumia 950:

Một ưu điểm khác của Lumia 950 là nó có thể quay video ở độ phân giải 4K tiêu chuẩn 3840 x 2160 pixel và có độ ổn định quang học của OIS thế hệ thứ năm Lens, khả năng xử lý quay video bút chống rung 950 rất tốt, so với iPhone 6s Plus và Galaxy Note5. Bước tiếp theo – Cổng USB-C cho phép bạn kết nối cáp mà không cần phải chọn mặt để nhận dạng mẫu Lumia 950 cao cấp.

Thiết kế của Lumia 950 thực sự đáng tiếc, bởi vì nó không hấp dẫn, bắt mắt như hầu hết các điện thoại thông minh, và hiện đã vượt quá 10 triệu đồng Việt Nam. Microsoft không sử dụng lớp vỏ polycarbonate nguyên khối như Lumia 1520, cũng không sử dụng kiểu khung kim loại trong Lumia 930, mà sử dụng Lumia 950 “trở lại” khi nó giống với Lumia 640 trung cấp. Nhỏ nằm trong camera chính, được bao quanh bởi khung kim loại lớn và đầu nối là USB-C thay vì microUSB. Đồng thời, lớp vỏ bên ngoài chủ yếu bằng nhựa, và nắp lưng bao quanh cạnh. Do đó, cảm giác không an toàn khi giữ 950, nhưng nó sẽ tạo ra âm thanh chói tai, và nó sẽ tạo ra âm thanh chói tai khi bạn giữ chắc hoặc siết chặt.

Đổi lại, màn hình của Lumia 950 rất tốt và mắt rất đẹp. Rất thích hợp để xem phim và duyệt ảnh. Độ phân giải của Lumia 950 là 1440 x 2560 pixel, kích thước chỉ 5,2 inch và mật độ điểm ảnh cao tới 565 ppi.

Bảng điều khiển AMOLED tương tự, cùng kích thước và độ phân giải như Galaxy S6, nhưng màn hình của Lumia 950 có độ sáng màu vàng thấp hơn. Mẫu Windows 10 của Microsoft có khả năng hiển thị tuyệt vời dưới ánh mặt trời và màn hình không sáng và phản chiếu như Samsung. Lumia 950 có vỏ có thể tháo rời và là một trong số ít điện thoại thông minh cao cấp. Một mức độ tinh thần có khả năng thay thế pin. Nhưng so với các mẫu Lumia cao cấp trước đây, thời lượng pin của Lumia 950 chỉ bằng hoặc thậm chí không bằng việc phải hỗ trợ màn hình cấu hình và độ phân giải cao hơn. Các tính năng của nền tảng Windows 10 cũng cho phép bạn kết nối với mạng, chạy các ứng dụng trong nền và tiêu thụ nhiều pin hơn.

Chỉ trong một ngày sử dụng, dung lượng pin là 3000 mAh, sử dụng chung từ 7 giờ sáng đến 10 giờ tối, không chơi game mà chủ yếu được sử dụng để đẩy thư và duyệt web. Ưu điểm của pin 950 là hỗ trợ sạc nhanh, trong khi sạc 50% pin chỉ mất khoảng 30 phút. Mất khoảng 1 giờ 45 phút để sạc đầy, nhanh hơn nhiều so với iPhone 6 Plus và 6s Plus có cùng dung lượng.

Mẫu Microsoft Windows 10 có đầy đủ chức năng và ấn tượng về camera. Đây là một sản phẩm hiệu quả về chi phí. Sản phẩm cuối cùng. Cung cấp một sự thay thế có giá trị cho các mẫu Lumia trước đây chạy Windows Phone. Nó cũng là một thiết bị quan trọng trong hệ sinh thái Microsoft, tương thích với các sản phẩm Windows khác (như máy tính xách tay, máy tính bảng) và rất phù hợp cho công việc.

Tuy nhiên, thiết kế và giá cả không dễ dàng. 14 triệu đồng tiếng Việt và App Store sẽ khó thuyết phục hầu hết người dùng điện thoại thông minh biết iOS và Android.

Tuấn Anh

    Leave Your Comment Here