Điện thoại thông minh thời trang tầm trung Oppo F1

Sản phẩm mới của Oppo có giá 6,5 triệu đồng Việt Nam, với thiết kế vỏ kim loại, với bộ vi xử lý Snapdragon 616 tám lõi, RAM 3 GB và bộ nhớ trong 16 GB có thể mở rộng bằng thẻ nhớ.

Thiết kế F1 thừa hưởng rất nhiều dòng R giống nhau, luôn có thiết kế vuông, với 4 góc bo tròn nông, siêu mỏng. Vỏ được làm bằng kim loại tích hợp với chất lượng bề mặt tốt. Oppo vẫn sử dụng kính cong 2.5D trên model này.

Từ phía sau, F1 không khác nhiều so với R7 Lite, điểm khác biệt duy nhất là loa. Loa F1 bao gồm 3 lỗ loa lớn, được sắp xếp thành một hàng và nằm cùng phía với camera, thay vì tạo thành một lỗ nhỏ hình bầu dục ở phía đối diện với R7 Lite. -Camera không lồi quá nhiều và khung được phủ khung nhựa tròn vừa khít với màn hình và phía sau, giúp F1 thoải mái hơn R7 Lite. Tuy nhiên, các nút cứng của thiết bị vẫn được làm bằng kim loại, nhô ra và nhạy cảm, vì vậy chúng rất dễ sử dụng.

Xem thêm Thiết kế của Oppo F1

Màn hình Oppo F1 có độ phân giải HD 5 inch, nhưng loại màn hình là IPS, không phải màn hình Amoled IPS trong dòng R có thể cung cấp hình ảnh rõ hơn và chân thực hơn, sáng hơn Màu sắc, mặc dù góc nhìn không rộng bằng Amoled. Độ sáng màn hình rất cao, nhưng khi bạn thay đổi môi trường ánh sáng (ví dụ: khi đặt bên ngoài), cảm biến không thực sự nhạy.

Chức năng

Tương tự như điện thoại thông minh Oppo hiện tại, F1 có thể sử dụng phiên bản Color OS V2.1.0i mới dựa trên Android 5.1.1 Lollipop. Hệ điều hành chạy mượt mà, tích hợp các hiệu ứng thú vị, giao diện đẹp và nhiều tiện ích mở rộng.

Tiện ích tuyệt vời trên Hệ điều hành màu, bao gồm gõ để bật / tắt màn hình, không cần phím vật lý hoặc sử dụng ảnh chụp màn hình dưới dạng cuộn ((nhấn phím nguồn và âm lượng cùng lúc). Ngoài ra, người dùng cũng có thể tùy chỉnh Thay đổi chủ đề (chủ đề) theo sở thích của bạn. Hình nền và biểu tượng cũng được thay đổi rất đẹp và có nhiều tùy chọn để tải xuống miễn phí. Nói chung, chức năng mở rộng của Hệ điều hành màu trên Oppo R7s rất hợp lý và dễ sử dụng .

Camera

Và So với cùng một model được trang bị cùng chức năng, điện thoại thông minh Oppo mới có các chức năng mạnh mẽ trong camera. Camera trước 8 megapixel có chế độ chân dung và cũng sử dụng màn hình làm đèn flash để bù phơi sáng .

Camera chính 13 megapixel với cảm biến Isocell, ống kính khẩu độ f / 2.2, với nhiều chức năng mở rộng và công nghệ hỗ trợ, bao gồm lấy nét nhanh, chế độ thủ công, phơi sáng 16 giây, phơi sáng kép hoặc thậm chí lưu ảnh ở định dạng RAW …- Oppo cho phép người dùng tải các chế độ camera mới, chẳng hạn như phơi sáng kép hoặc macro, chụp “Ultra HD” 50 megapixel hoặc 24 megapixel. Ngoài việc quay video ở chất lượng full HD, sản phẩm cũng Hỗ trợ video TimeLapse (tua nhanh) hoặc quay chậm (chuyển động chậm). Ưu điểm của camera Oppo là có thể khóa lấy nét và ánh sáng có thể được khóa hoặc điều chỉnh bằng cách trượt màn hình để tăng hoặc giảm ánh sáng nhanh chóng. Hình ảnh có thể có độ chi tiết cao, rõ nét và màu sắc hiển thị tốt. Tuy nhiên, trong trường hợp không đủ ánh sáng, hình ảnh rất mờ và đòi hỏi nhiều chi tiết.

Ảnh thử nghiệm của Oppo F1:

Hiệu suất và pin- — Oppo F1 có cấu hình nổi bật so với điện thoại thông minh. Khi được trang bị bộ vi xử lý Qualcomm Snapdragon 616 mới, RAM 3 GB và bộ nhớ trong 16 GB (có thể mở rộng bằng thẻ nhớ), phân khúc này cũng tương tự. Hiệu năng, hoạt động bình thường và có thể dễ dàng chạy nhiều game có đồ họa chất lượng cao, chẳng hạn như game Asphalt 8 có cài đặt đồ họa cao nhất.

Oppo F1 có dung lượng pin 2500 mAh, khi sử dụng 2 sim 2 sóng, thiết bị có thể bình thường. Một ngày sử dụng, chẳng hạn như nghe cuộc gọi điện thoại, nhắn tin, duyệt web, giải trí, v.v. Nếu bạn muốn sử dụng pin lâu hơn, người dùng cần định cấu hình nhiều ứng dụng hơn ở chế độ điều khiển chạy nền. Do giá thấp, F1 chưa được trang bị bộ sạc nhanh VOOC, Đây cũng là một sự xấu hổ cho sản phẩm .

HuyĐưchuyduc@vnexpress.net

    Leave Your Comment Here