1998 Toyota Camry-Biểu tượng thường trực của khách Việt Nam

Trong mẫu xe cỡ trung thế hệ thứ tư 22 tuổi, chiếc Camry “huyền thoại” vẫn mang đến nhiều bất ngờ về độ bền và trang bị.

22 tuổi là thời gian trưởng thành của một đứa trẻ 8 tuổi, rời trường, bắt đầu sự nghiệp và trở thành cha mẹ. Để làm cho ngành công nghiệp ô tô thay đổi nhanh chóng, những chiếc xe ngày nay đã bước vào tuổi già, trở thành một cách để mọi người nói về “quá khứ đã mất”. Nhưng mở cửa của Camry vào năm 1998, nhiều người có thể nghĩ về nó một lần nữa.

Toàn bộ ghế da màu be, cảm giác mềm mại mà khách hàng chỉ có thể thấy ở chiếc xe gia đình Lexus Toyota. Ghế lái chỉnh điện sáu hướng, tay nắm cửa là hỗn hợp da và nhựa mềm. Hộp số tự động mang lại cảm giác kỳ lạ ban đầu, bởi vì hầu hết những chiếc Camry này tại Việt Nam đều được trang bị hộp số tay.

Camry 1998. Ảnh: Minh Quân

So với các thiết bị an toàn ngày nay, nó được đỗ ở mức cơ bản, nhưng vào năm 1998, rất ít mẫu xe trong cùng phân khúc thị trường đã làm như vậy. Tất cả các ghế có ABS đều được trang bị hai túi khí, dây an toàn ba điểm và phanh đĩa trên cả bốn bánh. Nó không phải là một phiên bản “tùy chọn đầy đủ”. Tại Hoa Kỳ, phiên bản tiên tiến nhất đi kèm với sáu túi khí và hệ thống điều hòa tự động.

Giữ chìa khóa của bạn, phải mất một thời gian dài để trở lại cảm giác quen thuộc. Chèn chìa khóa và xoay theo chiều kim đồng hồ để khởi động xe. Mặc dù dây đai truyền động đi vào cabin với một số tiếng ồn lớn, nhưng khi tăng tốc lên 1000 vòng / phút, âm thanh động cơ 2.2 vẫn vang lên. Chỉ cần thay thế và đóng cửa, và không gian sẽ như lúc ban đầu. Vì là phiên bản nhập khẩu, đồng hồ tốc độ hiển thị cả quãng đường và km, vòng tròn lớn bên ngoài tính bằng mph và vòng tròn bên trong hiển thị km / h. Đối với người lái xe đầu tiên, nếu bạn không chú ý đến tốc độ thực tế của xe, rất dễ mắc lỗi.

Bằng cách di chuyển cần số D, bàn đạp phanh được nhả ra từ từ để gây kẹt xe và khu vực bật lại trong bộ nhớ. Ngoại trừ túi khí và biểu tượng còi SRS, vô lăng hoàn toàn trống rỗng không có nút bấm. Âm thanh nhấp nháy cơ học thuần túy của rơle bật và tắt, khác xa với âm thanh mô phỏng trên máy tính được gửi đến loa xe hơi hiện đại ngày nay.

Người lái xe không có thông tin trên màn hình để báo cho xe biết cần phải đổ xăng bao nhiêu km. Khi con trỏ trỏ đến E và đèn vàng sáng, đó là lúc tìm kiếm trạm dịch vụ. Mặc dù có tất cả các tiện nghi cổ điển này, những chiếc xe D-Class vẫn xuất hiện trên đường phố. Không gian nội thất rộng lớn vượt qua hầu hết các xe hạng C vào năm 2020, với chiều dài cơ sở 2.670 mm và dung tích khoang hành lý 400 lít.

Cruise Control-Rare tại thời điểm đó. Ảnh: Thái Hoàng

Sử dụng tay để làm sạch gió, bật gió thấp nhất, tất cả các bộ phận cơ khí đều tinh khiết, nhưng toàn bộ khoang xe nguội đi nhanh chóng, điều này sẽ chỉ khiến bất cứ ai phàn nàn về hệ thống điều hòa, mặc dù máy đã chạy hơn hai mươi năm. Nếu bạn phải tìm ra nhược điểm lớn nhất, thì lái xe có thể khó làm hài lòng những người trẻ tuổi. Khi chiếc xe mới đầy công nghệ và hào nhoáng, lái chiếc xe tưởng tượng tự nhiên mà không có đồ chơi, nó không phù hợp với công chúng.

Tuy nhiên, trong vô số những chiếc xe hơi, giống như ngày nay, nếu bạn hoàn toàn tách biệt trên đường phố, ít nhất bạn nên lái một chiếc siêu xe thể thao khàn khàn. Những chiếc xe hạng sang không còn khó tìm. Và, nếu bạn muốn một cái gì đó hoài cổ và không dễ pha trộn, bạn có thể thử sử dụng chiếc xe màu xanh lá cây màu rêu vào năm 1998. Hoặc, ít nhất với ít hơn 200 triệu đô la, bạn cần phải làm gì đó để ra vào để tránh nắng và mưa. .

Len từ thủ đô quá đông hiện đang được xử lý và đường cao tốc đang lái trước mặt người lái xe. Nhấn thiết bị điều khiển hành trình phía sau tay lái để nhả hoàn toàn chân ga và cỗ máy 133 mã lực chạy êm.

Ai nói chiếc Camry năm 1998 là vô dụng?

    Leave Your Comment Here