Thị trường ô tô đang vào mùa nhộn nhịp nhất trong năm

Từ tháng 10 đến cuối năm, đây là nhiều phương án kích cầu nhằm kích cầu người dùng của các hãng xe. Đây là tháng thường niên diễn ra Triển lãm ô tô Việt Nam, các hãng xe đã tung ra hàng loạt mẫu xe mới nhất, mang đến sự phấn khích lớn cho năm đó. “Cơn lốc” ưu đãi trong thời gian này sẽ kéo dài đến Tết Nguyên đán, nhưng vì nhiều lý do, tháng 10 thường là thời điểm hút khách.

Nguồn cung đủ, sự lựa chọn đa dạng

Tháng 10 là thời điểm hút khách. Thị trường ô tô sắp đi vào đường đua, dự kiến ​​đến cuối Buffalo, cung và cầu sẽ đạt trạng thái cân bằng. Trong tháng này, các hãng xe có xu hướng tăng lượng xe nhập khẩu và lắp ráp để bình ổn thị trường.

Mazda 2 nhập khẩu Thái Lan đời 2020.

Số liệu thống kê từ Tổng cục Hải quan cho thấy, lượng ô tô nhập khẩu trong tháng 9/2020 ước tính là 12.000 chiếc, tăng 35,8% so với tháng trước, số lượng ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước cũng tăng lên, do đó sản xuất đủ cung cấp. Do đó, đây thường là lúc đại lý vẫn có thể sử dụng xe tồn kho.

Điều này trái ngược hẳn với bối cảnh cung vượt cầu những tháng trước Tết, khi người dùng không có quá nhiều phiên bản để lựa chọn. Và màu. Màu xe theo nhu cầu. Ngoài ra, nguồn cung tăng mạnh cũng khiến công ty phải hạ giá bán nhằm duy trì thị phần và cạnh tranh với các đối thủ.

Mẫu xe Mazda CX-5 của Thaco Chu Lai (Quảng Nam) đang trên dây chuyền sản xuất. -Tránh cảnh “bia hơi” – Trong thời gian cao điểm gần Tết, người mua xe thường gặp tình trạng “bia hơi”, tức là phải chi thêm tiền, hoặc buộc người dùng phải mua phụ kiện sớm. Lý do thu xe.

Nguyên nhân là do dư thừa, nhiều khách hàng muốn lấy xe sớm, do yếu tố nguồn cấp bị động nên thường rơi vào các mẫu xe nhập khẩu. Ngược lại, do lợi thế sản xuất trong nước và chủ động mua sắm nguồn hàng nên các mẫu xe lắp ráp trong nước khó gặp tình trạng này.

Nhiều kế hoạch ưu đãi

Quý 4 là giai đoạn quyết định doanh số bán xe Trong cả năm, nhiều hãng xe chọn tháng 10 là tháng khuyến mại khủng để thu hút người dùng.

Cạnh tranh giảm giá kiểu này không chỉ diễn ra trên xe nhập khẩu, mà cả xe lắp ráp. BMW X7 do Thaco phát hành giảm 1,4 tỷ đồng, cao nhất thị trường hiện nay. Các mẫu ô tô bán chạy nhất như Mazda3, CX-5, Honda CR-V, Toyota Vios hay Hyundai Tucson … cũng sẽ được hưởng nhiều ưu đãi giảm giá từ các nhà phân phối.

Dàn mẫu xe thế hệ mới tại showroom Mazda. -Toyota Việt Nam sẽ giảm 50% phí trước bạ hoặc quy đổi thành tiền mặt cho khách hàng mua Fortuner và Innova trước ngày 31/10. Nissan tặng tiền mặt cho khách hàng mua Navara và tặng phụ kiện cho các mẫu xe còn lại. Mitsubishi đã giới thiệu phần thưởng tiền mặt, phụ tùng và bảo hiểm vật chất cho Xpander và Xpander Cross … – Mazda Việt Nam sau khi giảm giá các mẫu xe vẫn giảm 50% giá trước đó. Tài liệu, quà tặng còn nguyên đai nguyên kiện và gói bảo hiểm vật chất giá trị cùng các chiết khấu khác tại đại lý (tùy từng dòng xe và phiên bản). Hãng đã “hào phóng” bổ sung cho Mazda CX-8 Deluxe nhiều sản phẩm trị giá không quá 35 triệu đồng mà không thay đổi giá bán.

Chính sách giảm 50% phí trước bạ vẫn đang có hiệu lực – chính sách dựa trên Nghị định 70/2020 của Chính phủ, có hiệu lực đến hết năm 2020 và áp dụng cho xe ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước.

Salon của Vietnam Auto Show quy tụ nhiều thương hiệu và khách hàng.

Do đó, người dùng sẽ được hưởng lợi từ phí đăng ký, tùy từng dòng xe, phí trước bạ sẽ giảm từ hàng chục triệu đồng đến hàng trăm triệu đồng. Một số hãng cũng áp dụng mức giảm này đối với xe nhập khẩu. Đối với Mazda2 nhập khẩu Thái Lan năm 2020, Thaco áp dụng đăng ký ưu đãi 50% nhằm thu hẹp khoảng cách với các đối thủ lắp ráp trong nước.

Mặc dù Triển lãm ô tô Việt Nam năm nay bị hủy bỏ do Covid -19, nhưng nhiều doanh nghiệp trên thị trường vẫn kỳ vọng dòng xe sẽ không giảm nhiệt. Đại diện Thaco, các nhà phân phối BMW, Mazda, Kia và Peugeot cho biết, tháng 10 là thời điểm hủy chính sách giá chính xác, ưu đãi hấp dẫn, đa dạng lựa chọn và đủ thời gian để người dùng suy nghĩ. Chọn mô hình đáp ứng nhu cầu của bạn.

    Leave Your Comment Here