Suzuki Ertiga thở hổn hển khi tăng tốc

Thời gian gần đây, nhiều khách hàng phản ánh Ertiga nhập khẩu Indonesia sản xuất năm 2019 và 2020 có biểu hiện hụt hơi trong quá trình tăng tốc và lo lắng đó là lỗi sản phẩm. Tuy nhiên, Suzuki Việt Nam khẳng định đây là “hoạt động bình thường của hộp số tự động 4 cấp, không phải lỗi thiết kế của nhà sản xuất.”

Đại diện nhà sản xuất Nhật Bản giải thích rằng hộp số tự động 4 cấp của Suzuki Ertiga bị “hớ”. Chức năng. Trong khi lái xe, nếu người lái đạp bàn đạp ga, máy tính của ô tô sẽ xác định rằng người lái xe muốn tăng tốc. Trong giai đoạn này, tốc độ của hộp số ô tô giảm một cấp, trong khi sự thay đổi mô-men xoắn và tốc độ động cơ được tăng lên. Tại thời điểm này , Hiện tượng xe dừng lại, sau đó tăng ga, vượt ẩu và cảm thấy hụt hơi.

Suzuki Ertiga của một đại lý ở quận Tân Bình, TP.HCM. Photography: Thanh Nhàn

“Khó thở” trên Ertiga Hiện tượng này có thể khiến khách hàng cảm thấy khó chịu trong một số tình huống, nhưng phản ứng của họ rất chậm, nhiều chủ xe cho rằng để tối ưu hóa hiệu suất tăng tốc khi vượt, người lái nên tăng ga từ từ thay vì tăng ga. – Ở Ertiga Ở phía trên có chức năng kích hoạt chức năng vượt tốc (O / D) thông qua nút bấm, khi xe đang đi với tốc độ từ 55 đến 60 km / h trở lên thì ấn vào cần số, khi kích hoạt O / D thì chuyển số. Số lượng bánh răng tối đa được giới hạn ở 3. Do đó, nếu không đổi số 4, tốc độ sẽ tăng lên và giảm số để tăng độ bám đường.

Ngoại trừ Suzuki Ertiga, Mitsubishi Xpander, chiếc MPV bán chạy nhất trong lĩnh vực này Một vấn đề tương tự cũng gặp phải vào tháng 5 năm 2019. Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản tuyên bố rằng đó không phải là sự cố, chỉ có một khách hàng gặp sự cố, nhưng do không quen nên không có vấn đề gì với đại lý.

Xpander và Ertiga đã được lắp đặt Động cơ dung tích 1,5 lít tương tự, cụ thể Xpander có công suất 104 mã lực tại 6.000 vòng / phút và mô-men xoắn cực đại 141 Nm tại 4.000 vòng / phút, số liệu của Ertiga là 103 mã lực tại 6.000 vòng / phút và 138 Nm tại 4.400 vòng / phút. — 9 tháng sau vào năm 2020, giá thành của phân khúc MPV dưới 1 tỷ USD Chứng kiến ​​sức mạnh doanh số vượt trội của Xpander và biến thể chéo Xpander Cross Đây là bộ đôi Toyota Innova và Suzuki Ertiga, XL7 .

Phạm Trung

    Leave Your Comment Here