IPhone di động Việt Nam gặp khó

“Tôi có một chiếc iPhone SE đời 2020 chưa qua sử dụng, giá bán gần 10 triệu đồng, rẻ hơn máy chính hãng nhưng còn bảo hành 12 tháng. Khách quan tâm máy mới, kiểm tra kỹ càng Từng chi tiết nhưng cuối cùng giao dịch không thành công về mặt giá cả, Bảo không thể giảm giá thêm nữa, người mua cho rằng “giá này là giá hàng chính hãng trong siêu thị”. IPhone xách tay không thể lấy ra được. Mới đây, theo chính sách bảo hành của hãng, Nguồn hàng bị ảnh hưởng bởi nạn dịch phải quản lý chặt chẽ, thị trường iPhone biến động nhiều, người mua e dè với hàng xách tay, trong khi người bán không còn mặn mà.

“Trước đây, iPhone xách tay rẻ hơn iPhone thật5 -6 triệu đồng nên rất dễ mua. Mức giá từ 1 đến 2 triệu. Anh Đông cho biết. Loại hàng này khó bán và kém hấp dẫn, nhưng nếu có vấn đề về thiết bị thì cũng ngại. Cửa hàng của anh Tình đã bán một chiếc iPhone 11 64GB mới tinh (không có vỏ bảo vệ), giá 15 triệu đồng, bảo hành 6 tháng. Sản phẩm chính hãng có giá 17 triệu đồng và được bảo hành 12 tháng một đổi một. IPhone cũ, iPhone xách tay được ưa chuộng vì giá rẻ hơn rất nhiều so với hàng thật Nhiếp ảnh: Nguyễn Lâm

Giá iPhone chính hãng có chênh lệch một chút so với hàng xách tay, dù người mua trả góp, Vì vậy để tạo sự an tâm cho mọi người, nhiều người đã lựa chọn những sản phẩm chính hãng. Cuộc gọi cũng phải được chuyển hướng. “Chúng tôi đang chuyển dần sang bán iPhone chính hãng, mã VN / A. Khách hàng an toàn hơn và nhân viên kinh doanh đỡ vất vả hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ điều kiện tài chính để mua sản phẩm này”, anh Tính cho biết thêm.

Mặc dù Việc kinh doanh iPhone đeo đã kéo dài hơn 5 năm nhưng Phạm Bảo cho biết sẽ phải chuyển hướng hoạt động, đối với chiếc iPhone SE đời 2020 có giá gần 10 triệu đồng, Bảo không thể giảm giá thêm nữa vì sẽ không lãi được iPhone’s. Nguồn cung gặp khó khăn do dịch bệnh, theo như người dùng lo ngại, iPhone phải trải qua nhiều công đoạn nên giá cũng sẽ tăng theo – – Phạm Bảo (Phạm Bảo) cho biết, anh tạm thời chuyển sang kinh doanh iPhone cũ. “Lên đời” người dân cần sửa chữa điện thoại đồng loạt để duy trì hoạt động của cửa hàng, chờ thị trường iPhone xách tay trở lại có lẽ không.

Nghị định 98/2020 siết chặt hoạt động quản lý iPhone xách tay của cơ quan chức năng Điều đó cũng khiến iPhone xách tay ngày càng bị hạn chế tại Việt Nam Nghị định số 98/2020 có hiệu lực từ ngày 15/10 tới đây sẽ xử phạt các cá nhân, tổ chức buôn bán hàng xách tay không có chứng từ chưa khai báo hải quan. Mức phạt tối đa 100 triệu đồng được nâng lên 200 triệu đồng, người bán hàng lậu sẽ bị phạt từ 500.000 đồng đến 50 triệu đồng tùy theo giá trị hàng lậu, hiện mức phạt từ 200.000 đồng đến 50 triệu đồng. Đơn vị tổ chức sẽ bị phạt 100 đến 100 triệu đồng, vì chi phí ngang với hàng chính hãng nên không có lãi, tôi đã làm việc ở Hà Nội nhiều năm.

Theo anh Vinh, lâu nay cửa hàng iPhone ở Việt Nam bị hạn chế. Từ “xách tay” trong tên sản phẩm, ví dụ iPhone từ Mỹ, Singapore, Hàn Quốc và các thị trường khác được gọi chung là “iPhone quốc tế” hoặc “iPhone chính hãng”, nhưng có các mã thị trường như LL, ZA, KH, … – Ông Vinh nói. : “Sau khi Nghị định số 98 thực hiện, iPhone xách tay có thể biến mất khỏi thị trường hoặc xuất hiện với số lượng ít. “Anh cho biết, nếu muốn mua smartphone với túi tiền thấp, người dùng chỉ cần chọn iPhone cũ hoặc điện thoại Android tương đương.

Lưu Quý

    Leave Your Comment Here