Xe ô tô hạng nhỏ chiếm vị trí top 10 tại thị trường Việt Nam

Khi những tân binh như Kia Seltos (cỡ B) hay Corolla Cross (dưới C vạch trên B) xuất hiện, phân khúc xe gầm cao cỡ nhỏ sôi động trở lại, đẩy những cái tên truyền thống như EcoSport, Kona hay HR-V trở nên nhỏ bé. thị phần. Báo cáo tháng 10 của VAMA cho thấy tổng doanh số của Corolla Cross và Seltos chiếm 77% thị phần. Nếu Corolla Cross đứng thứ 8 chung cuộc thì Seltos lại thấp hơn một chút so với thứ 10.

Khung gầm cao và rộng vẫn là tiêu chuẩn được nhiều người tiêu dùng quan tâm, nhờ đó, hai mẫu xe Seltos và Corolla Cross có không gian rộng rãi và nhiều trang bị tiện nghi. Mặc dù Seltos là một chiếc xe cỡ B thực sự cứng cáp, nhưng Corolla Cross lại nằm ở giữa phân khúc B và C. Giá bán cao hơn, và xe nhập khẩu không được chính phủ hỗ trợ 50%. Nhưng đây không phải là trở ngại cho việc bán hàng.

Với thiết kế mới của Seltos và mức giá dễ dàng kiếm được 589 triệu đồng, đây là điểm cao nhất, tạo ra 1.402 chiếc bán ra, đứng thứ mười. Khởi đầu thuận lợi, hai tân binh được dự đoán sẽ gây sốt trong thời gian tới. Khi công ty cho biết đơn đặt hàng cho hai mẫu xe này vượt quá 2.000 chiếc nhưng số lượng xe giao không đủ. Trong tháng 10, Toyota đã nhận được khoảng 2.000 đơn đặt hàng Cross và đã giao hơn 1.500 đơn đặt hàng. Còn với phiên bản hybrid, khách hàng phải chờ khoảng 4 tháng.

Phải đến tháng 9 và 10 mới giao cho khách hàng 2 chiếc nhưng doanh số cộng dồn năm đó tốt hơn HR-V hay Ecosport. Cho đến ngày 2/9, sự xuất hiện của hai tân binh cũng khiến thị phần của Kona giảm sút, với 10 mẫu xe thị phần giảm 32%.

Doãn Dũng

    Leave Your Comment Here