Giá iPhone 12 Pro “xách tay” tiếp tục giảm

Tại một cửa hàng điện thoại ở quận Tân Bình (TP.HCM), chủ hàng cho biết iPhone 12 Pro “có giá rất tốt” do đã giảm giá mạnh so với hai tuần trước (hàng mới ra mắt tại Việt Nam).

Cuối tháng 10, iPhone 12 Pro 128 GB bán được 37-40 triệu đồng. Giá hiện tại từ 295.000 đến 32 triệu đồng, tùy từng màu và xuất xứ. Chẳng hạn, giá của phiên bản có mã ZA Hong Kong cao hơn phiên bản LL Mỹ khoảng 500.000 đồng do hỗ trợ 2 giả lập vật lý. Phiên bản vàng là phổ biến nhất nên đắt hơn các màu khác (1 đến 2 triệu đồng). Giá thấp nhất là iPhone 12 Pro LL (phiên bản màu xám).

Màu xanh lam (Pacific Blue) gần đây đã xuất hiện trên iPhone 12 Pro, nhưng nhu cầu không tăng đột biến. Xuất phát từ việc giá vàng cao ngất ngưởng, giá iPhone 12 Pro màu xanh dương ngang với giá màu xám tại nhiều cửa hàng để hút khách.

iPhone 12 Pro. Ảnh: Lưu Quý

iPhone 12 Pro và iPhone 12 về cùng một đợt. Mặc dù kích thước của iPhone 12 đã bị thu hẹp nhanh chóng chỉ sau một tuần về Việt Nam nhưng giá của iPhone 12 Pro vẫn “giữ mức cao hơn”. Chủ hàng cho biết, người mua hàng xách tay có xu hướng mua các dòng máy giá cao hơn nên iPhone 12 Pro mới ưu ái điều này, tuy nhiên sau nhiều thông tin về mã VN / A thật sẽ sớm được bán ra, cộng với 12 hàng xách tay. Phiên bản Pro Max về Việt Nam, iPhone 12 Pro buộc phải giảm giá. “Nếu không giảm giá để đẩy nhanh tiến độ thì rất có thể chúng tôi sẽ bị lỗ do khó cạnh tranh với hàng thật”, chủ cửa hàng ở quận 10 cho biết (giá một chiếc iPhone 12 Pro xách tay hiện nay khoảng 30 triệu đồng). Giá bán ngang bằng với giá dự kiến ​​của nhiều đơn vị kinh doanh thực tế, sản phẩm có mã VN / A sẽ được bán ra tại Việt Nam vào ngày 27/11, sớm hơn một tuần so với dự kiến ​​ban đầu, khoảng 31 triệu đồng, theo nhiều chủ hàng khi bán hàng chính hãng Khi đó, các sản phẩm thiết bị đeo sẽ phải giảm từ 1-2 triệu đồng.

iPhone 12 Pro được coi là một trong những phiên bản đáng mua trong năm nay. Sản phẩm được nâng cấp lên màn hình 6.1 inch, cao hơn iPhone 11 Pro năm ngoái Máy ảnh lớn hơn, có nhiều cảm biến LiDAR hơn và cấu hình của nó giống như iPhone 12 Pro Max.

Trang Digitimes cho biết nhu cầu mạnh mẽ đối với iPhone 12 Pro đã khiến Apple bất ngờ. Vào cuối tháng 10, do doanh số của iPhone 12 Pro Vượt ngoài mong đợi, công ty đã phải đặt hàng thêm đối tác sản xuất cảm biến LiDAR .—— Lưu Quý

    Leave Your Comment Here