Người Việt không thích iPhone 12 mini

Apple sẽ bán iPhone 12 mini và iPhone 12 Pro Max cùng nhau vào ngày 13 tháng 11. Sau khi ra mắt, những chiếc iPhone 12 Pro Max đầu tiên về Việt Nam với mức giá hơn 50 triệu đồng, nhưng không có iPhone 12 mini. Chủ cửa hàng điện thoại di động này cho biết không nhập về chế độ “mini” do cung không đủ cầu.

“Khách hàng mua iPhone 12 xách tay là người dùng trả tiền và có xu hướng chọn các mẫu Kính thưa”, chủ một cửa hàng điện thoại tại quận 10 TP HCM chia sẻ.

iPhone 12 mini. Ảnh: MacRumors

iPhone 12, 12 Pro và 12 Pro Max đã có mặt trên các trang bán hàng của nhiều cửa hàng điện thoại ở Hà Nội và TP. Riêng với iPhone 12 mini, người mua phải đặt trước khoảng 20-21 triệu đồng, tương đương với iPhone 12. Đây là sản phẩm nhỏ nhất và gặp nhiều hạn chế khi sử dụng. Đối với loại hàng mini như thế này, tôi khuyên họ nên đợi hai tuần mới mua được hàng chính hãng “, anh Nguyên, chủ một cửa hàng điện thoại tại Hà Nội cho biết.

Trên thị trường thực, iPhone 12 mini cũng không được ưa chuộng. Theo thống kê từ 4 hệ thống bán lẻ lớn của nước này, số lượng khách hàng quan tâm đến iPhone 12 là khoảng 30.000 người và chưa đến 10% trong số họ có thắc mắc về iPhone 12 mini. Ngược lại, iPhone 12 Pro Max có giá bán hơn 30 triệu đồng được quan tâm nhiều nhất với tỷ lệ mua tại các đại lý lên tới hơn 50%.

Theo những người có kinh nghiệm bán lẻ di động, thời điểm này, hầu hết những người mua iPhone mới đều có xu hướng chọn những sản phẩm đắt tiền nên iPhone 12 mini không phải là mục tiêu. Ngoài ra, màn hình nhỏ và pin dung lượng thấp cũng khiến người mua đắn đo và chờ trải nghiệm thực tế sản phẩm mới quyết định.

    Leave Your Comment Here