Ford Việt Nam triệu hồi 2.470 xe do lỗi bơm dầu hộp số

Các mẫu xe thuộc diện triệu hồi do Hiệp hội ô tô Thái Lan sản xuất và thuộc hai mẫu Ranger và Everest do Ford phân phối tại Việt Nam. Từ ngày 5 tháng 9 năm 2019 đến ngày 28 tháng 2 năm 2020, tất cả các xe được sản xuất với động cơ 2.0 và hộp số 10 cấp.

Đối với một số xe bị ảnh hưởng, bánh răng bơm dầu hộp số có thể bị rơi. Đã xảy ra lỗi trong quá trình hoạt động. Trong một số trường hợp (ví dụ, tăng tốc cao và giảm tốc đột ngột) sẽ gây ra dao động mômen xoắn lớn.

Hỏng bánh răng của bơm dầu bánh răng sẽ làm hộp số bị mất áp suất dầu, dẫn đến hỏng hộp số và mất công suất truyền lực, do đó làm tăng nguy cơ va chạm. Nếu xe bị mất áp suất dầu truyền trong quá trình lái xe, các chức năng an toàn khác (như trợ lái, hỗ trợ phanh, hệ thống điện tử và hệ thống túi khí) vẫn hoạt động bình thường.

Mẫu xe Everest có thể được tìm thấy trong khu vực triệu hồi. Hình ảnh: Đoàn Shi-a kêu gọi cập nhật mô-đun điều khiển hộp số (TCM) và phần mềm mô-đun điều khiển động cơ (PCM) để ngăn ngừa nguy cơ hỏng hóc thiết bị bơm dầu hộp số trên các xe Ford Ranger và Everest bị ảnh hưởng.

Việc kiểm tra và bảo dưỡng sẽ được thực hiện từ ngày 16/3 / 2021-15 / 3/23/3/2019 để bắt đầu sản xuất tại các nhà máy ban đầu của Ford trên toàn quốc. Khách hàng có thể kiểm tra xe dưới hình thức triệu hồi trên trang web chính thức hoặc trung tâm sửa chữa của Ford tại Việt Nam. Tháng 4/2020, Ford Việt Nam triệu hồi 11746 chiếc Ranger và Mount Everest với lý do tương tự. Thời gian sản xuất của những chiếc xe này từ cuối năm 2017 đến hết năm 2019.

Everest là mẫu xe SUV hàng đầu của Ford với mức giá trên 1 tỷ đồng, Ranger là mẫu xe bán tải thành công nhất tại thị trường Việt Nam với doanh số đáng kinh ngạc và các đối thủ liên tục thay đổi. Khi chuyển sang hộp số 10 cấp và máy 2.0, Ranger và Everest thường xuyên bị người dùng phàn nàn về lỗi hộp số, chảy dầu và ì máy trong quá trình sử dụng. .

Những lời kêu gọi và hành vi từ chối của Ford khiến người dùng cho rằng họ là người chu đáo, tỉ mỉ, không từ bỏ trách nhiệm nhưng cũng chưa thấu đáo, thấu đáo .—— Doãn Dũng

    Leave Your Comment Here