Chi phí của chiếc xe là 600 triệu đồng giẫm đạp lên xe crossover và xe khách

Nhiều năm trước, khi thị trường xe hơi Việt Nam ở trạng thái ban đầu, phân khúc xe cỡ nhỏ, cao cấp trông giống như Daihatsu Terios hay Suzuki Vitara, nhưng có rất ít khách hàng, ít sử dụng và ít đòn bẩy. Mang theo gia đình. Những mô hình này phù hợp hơn cho những người lái xe địa hình cần di chuyển quãng đường dài.

Năm 2014, Ford ra mắt EcoSport được lắp ráp tại Việt Nam với mức giá 598-681 triệu euro, đánh dấu sự trở lại của phân khúc thị trường này. Việt Việt. Đối mặt với nhu cầu lớn đối với các loại xe có khung gầm giá cả phải chăng, EcoSport không mất nhiều thời gian để chứng minh sức hấp dẫn của nó. Nhà sản xuất Mỹ bắt kịp với Ranger và Transit. Kể từ đó, giao điểm của Phần B đã trở nên rất sôi động trở lại. Đổi lại, Hyundai i20 Active và Chevrolet Trax đã trở về nhà, nhưng doanh số không đạt yêu cầu. Các đối thủ của EcoSport đang biến mất. Mô hình Ford vẫn là một con ngựa đơn độc.

Trong một thời gian, EcoSport đã ở trong tình trạng “cô đơn”. Năm 2018, nhận ra tiềm năng của phân khúc thị trường này, các nhà sản xuất ô tô tiếp tục sản xuất các sản phẩm như Hyundai Kona và Honda. HR V. Honda định vị kích thước tiệm cận C HR-V cao hơn B, vì vậy giá cao hơn các sản phẩm cạnh tranh, vì vậy doanh số cũng không ngoại lệ. Đồng thời, giá của Kona tương đương với EcoSport ở rìa thành phố và phù hợp hơn cho nam giới và phụ nữ, vì vậy nó đã chiếm lấy ngai vàng từ Ford.

Nghĩ rằng mức giá này chỉ dành cho crossover, Mitsubishi Xpander bất ngờ xuất hiện, với mức giá 630 triệu đô la Mỹ, đã phá vỡ AT với cùng mức giá. Tốc độ tăng trưởng doanh số của Xpander là cao nhất trong lịch sử thị trường xe hơi Việt Nam, với 10.000 xe được bán trong vòng chưa đầy hai năm, đạt 25.000. Theo đà này, công ty đã thêm Xpander Cross, và biến thể MPV mang khung gầm gần hơn với chiếc crossover.

Ngoài ra, có một số thương hiệu nhỏ, chẳng hạn như Suzuki Ertiga, XL7, Toyota Avanza hay Rush, đắt hơn “một giá”. So với chiếc crossover, ưu điểm của chiếc xe này là có 7 chỗ ngồi, có thể sử dụng cho gia đình và cá nhân và quản lý dịch vụ.

Nguyễn Tuấn, giám đốc bán hàng của đại lý Toyota tại Hà Nội, biết rằng MPV có khả năng của khách du lịch Việt Nam và vẫn chủ yếu phục vụ sáp nhập gia đình và doanh nghiệp, do đó “thu hút” khách hàng xuyên biên giới. Trong mười tháng đầu tiên bán xe, Xpander thường xuyên tham gia, nhưng Kona đã không cho thấy EcoSport từ lâu, mặc dù doanh số vẫn khá tốt.

Cuộc cạnh tranh trong thị trường xe hơi hạng B quy mô lớn càng nóng với mức giá khoảng 600 triệu USD, khách hàng sẽ càng được hưởng lợi. Ngày mai (22/7), Trường Hải sẽ ra mắt mẫu crossover cỡ lớn Kia Self-B và đầu tháng 8, Toyota sẽ trang bị cho Corolla Altis trong bảng điều khiển bánh sandwich giữa B và C. Càng nhiều cơ hội lựa chọn thị trường, lợi thế cạnh tranh càng lớn. Nếu hình ảnh cao, giá sẽ giảm, thì nhiều khách hàng sẽ trở thành “thượng đế”.

Đoàn Dũng

    Leave Your Comment Here