CX-5 sau đó sẽ đấu với CR-V và Tucson

Theo Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) và TC Motor, Honda CR-V tiếp tục duy trì vị trí dẫn đầu trong phân khúc này, bán được gần 3.800 xe trong sáu tháng đầu năm 2020. Doanh số của Hyundai Tucson rất đáng ngạc nhiên. 3.322 xe, hơn 300 xe so với Mazda CX-5.

Mặc dù thị trường suy giảm chung do dịch Covid-19, Tucson vẫn hoạt động mạnh mẽ trong nửa đầu năm 2020. Có ít hơn 400 chiếc Honda CR-Vs tại Hàn Quốc. Khoảng cách năm 2019 là 5209 xe. -Trong nhiều năm, phân khúc xe wagon hạng C đã là một cuộc cạnh tranh khốc liệt giữa Mazda CX-5 và Honda CR-V. Kể từ năm 2019, CR-V đã vượt qua phân khúc thị trường số một về doanh số CX-5. Kể từ đó, sức hấp dẫn của các mô hình do Trường Hải lắp ráp và phân phối đã giảm dần.

Trong nửa đầu năm 2020, doanh số của CX-5 thậm chí còn thấp hơn cả Hyundai Tucson trong giai đoạn trước. Năm 2019 không phải là điểm cân bằng cho người mẫu Nhật Bản. Sức mua của CX-5 và chiếc xe chính Mazda3 giảm mạnh, khiến doanh số của Trường Hải (Thaco) giảm 26%. thành phố. Ảnh: Thanh Nhân

Thiết kế rất đẹp của CX-5 vẫn phù hợp với khách hàng Việt Nam, nhưng nó không còn gây sốt khoảng 5 năm trước. Mô hình này cũng được trang bị tốt, nhưng dường như thiếu cá tính so với các đối thủ. Đồng thời, CR-V có thể chở được nhiều người hơn (7 chỗ) và có thiết kế thể thao.

CX-8 là phiên bản 7 chỗ với kích thước lớn hơn, vì vậy CX-V giảm 5 khách. Lắp ráp trong nước đủ điều kiện để giảm 50% phí đăng ký và CX-5 sẽ được ra mắt vào tháng 7 để thúc đẩy doanh số trước khi ra mắt chính thức lắp ráp CR-V của Honda vào ngày 30 tháng 7. — Toyota sẽ bán Corolla Cross vào tháng 8. Kích thước của cầu phân khúc C. Với sự suy yếu của ngành công nghiệp ô tô số một, Corolla Cross là một bước đi chiến lược của Toyota để tìm kiếm thị phần tại một trong những phân khúc thị trường thú vị nhất của Việt Nam.

    Leave Your Comment Here