Dưới 500 triệu xe hơi – đất “màu mỡ” của Việt Nam

Sáng ngày 17 tháng 6, VinFast Ô tô đã đạt được một cột mốc mới trong ngành công nghiệp ô tô Việt Nam và Fadil ô tô bước vào thị trường hạng A. Một ngày sau, Honda cũng ra mắt Brio trên thị trường. Đội bóng nhỏ đã đưa ra một cuộc cạnh tranh mới giữa hai tân binh, tên của họ đã được xác minh, tên là Hyundai Grand i10, Kia Morning, Toyota Wigo.

Chờ đợi thử thách của các tân binh

Khối lượng bán hàng của phân khúc thị trường theo thang điểm A đứng thứ hai tại Việt Nam, chỉ đứng sau quy mô B. Tiềm năng của phân khúc thị trường này có nghĩa là Honda và VinFast sẽ đặt hy vọng vào các mẫu xe mới được bán ra Brio và Fadil. Tuy nhiên, phân khúc thị trường với hình dạng vốn có của các mẫu xe bán trước như Hyundai i10 hay Kia Morning sẽ trở thành một trở ngại lớn cho tên mới. Nếu đây không phải là một ngoại lệ thực sự, sẽ rất khó để Brio và Fadil có được kết quả tốt.

VinFast Fadil đã được thử nghiệm tại Hà Nội. -Honda đã thực hiện chính sách nhập khẩu từ năm 2018, Brio đang theo CR-V, HR-V, Jazz và Accord. Những chiếc xe nhỏ của người gốc Indonesia có ngoại hình hiện đại và phù hợp với khách hàng thành thị. Các thiết bị an toàn nhỏ nhất trong những chiếc xe tiên tiến nhất của Honda bao gồm các chức năng cơ bản, chẳng hạn như phanh đĩa trước, hệ thống chống bó cứng phanh ABS và hai túi khí.

– Cài đặt bảo mật của Brio không phải là đối thủ cạnh tranh khác. Đồng thời, Honda đặt giá xe cao hơn các sản phẩm tương tự, từ 418 triệu đô la Mỹ đến 454 triệu đô la Mỹ. Đây là một trong những lý do khiến xe ô tô nhập khẩu của Honda khó thu hút hầu hết khách hàng.

Honda Brio đã được ra mắt tại Hà Nội vào ngày 18 tháng Sáu.

“Những chiếc xe nhập khẩu hiện tại không có nhiều quyền quyết định, bởi vì sản phẩm là chiếc xe mà người dùng mong đợi được trang bị nhiều thiết bị nhưng với giá cả phải chăng. Brio phấn đấu để đạt được doanh số xuất sắc trong lĩnh vực này.” Một nhân viên bán xe đường dài ở Hà Nội. ngày.

Mặt khác, giá tiêu chuẩn của VinFast Fadil là 395 triệu đô la Mỹ và giá của phiên bản đầy đủ là 462 triệu đô la Mỹ, đây là mức giá cao nhất trong phân khúc này. Với mức giá này, Fadil có công nghệ an toàn và thoải mái nhất trong phân khúc thị trường của mình. Đến tháng 9, giá của Fadil sẽ tăng thêm 70 triệu đồng và phiên bản tiêu chuẩn sẽ tăng thêm 465 triệu đồng. Theo một chuyên gia bán hàng, rất khó để những chiếc xe của VinFast có được giá cao và những sản phẩm không có thời gian để thử nghiệm.

Xe hạng A của VinFast được phát triển từ thế hệ Spark mới nhất trên nền tảng Chevrolet. Với lịch sử của những chiếc xe nhỏ tại Việt Nam, Fadil sẽ phải đối mặt với những thách thức nhất định. Trước đây, doanh số của Spark thấp hơn nhiều so với các đối thủ. Năm 2018, doanh số Spark đạt 2.960, Kia Morning bán được 11.458 và Hyundai Grand i10 bán được 22.068. Sự kiện Chevrolet tại Việt Nam đã được chuyển sang VinFast và Spark đã ngừng phân phối. Sự thay thế rẻ nhất cho phân khúc thị trường là Fadil, đây là sản phẩm “dán nhãn lại” của Spark châu Âu hoặc Opel Karl Rocks. Fadil cần phải làm rất nhiều việc để chiếm được lòng tin của người dùng vẫn còn hoài nghi về độ tin cậy.

Tình hình thị trường

Vì giá cao, phân khúc thị trường A là phân khúc thị trường phổ biến nhất cho khách hàng. Thị trường ô tô tương đối thấp. Trong vài năm qua, Hyundai Grand i10 là ông vua bán hàng của bộ phận này. Phiên bản cấp thấp có giá rẻ và thu hút nhiều công ty vận tải, trong khi phiên bản cao cấp có những ưu điểm của thiết bị cá nhân. Do đó, so với các đối thủ khác, Grand i10 dễ dàng thống trị doanh số.

Trò chơi ô tô nhỏ là sản phẩm tạm thời của Hàn Quốc. Kia Morning News đứng thứ hai sau doanh số i10. Những mẫu xe được Trường Hải bán qua nhiều năm có doanh số cao nhất trong phân khúc này. Giá cả hợp lý và tích hợp với nhiều công nghệ là những lợi thế chính giúp mẫu xe Kia có doanh số tốt. Đôi khi đây là lần đầu tiên mua xe, nhiều người nghĩ đến Morning.

Đồng thời, chiếc xe gây ra nhiều bất ngờ là Toyota Wigo. Sau khi rời khỏi phân khúc rẻ nhất trong nhiều năm, hãng xe Nhật Bản đã dẫn dắt Wigo bao quát tất cả các phân khúc. Có ít cơ sở và đánh giá thiết kế nội thất là người nghèo. Trong vài tháng, Wigo đã vượt quá doanh số của Grand i10, nhưng do nguồn cung hạn chế, đây là “đầy đói”.

Lịch sử thời gian không phản ánh tình hình thực tế của thị trường, Wigo đã phải hạ giá đại lý nhiều lần liên tiếp Kích thích nhu cầu hàng tháng. Sản phẩm mới, thiết bị giá rẻ và không có giá cạnh tranh thực sự có nghĩa là mặc dù nhãn nhập khẩu và nhãn hiệu tốt, Wigo đã không tạo được bước đột phá trên thị trường.

– Trường hợp của Wigo có thể nói là một cảnh báo của Honda Brio. Giá cao, so với các đối thủ, thiết bị không phải là hiếm, những chiếc xe này rất khó điều khiểnDoanh số ấn tượng.

“Ban đầu, tốc độ tiêu thụ của Brio và Fadil sẽ rất chậm, vì khách hàng vẫn đang do dự và chờ xác minh của những người dùng khác”, nhân viên bán xe tại Hà Nội cho biết. .

Trong cuộc cạnh tranh doanh số hiện tại, Hyundai Grand i10 sẽ tiếp tục duy trì vị thế là ông vua bán hàng theo phân khúc thị trường. Tuy nhiên, sự xuất hiện của các tân binh đã khiến phân khúc thị trường bị hạn chế hơn, do đó cung cấp cho người dùng nhiều sự lựa chọn hơn. Công ty sẽ phải thêm các chiến lược mới để duy trì thị phần của mình, thay vì loại bỏ các chương trình khuyến mãi kích thích và mang lại nhiều lợi ích hơn cho người dùng.

Ngọc Tuấn

    Leave Your Comment Here