Công nghệ của Apple đang bùng nổ – Google Race

Cuộc cạnh tranh giữa Apple và Google dự kiến ​​sẽ tạo ra các sản phẩm chất lượng cao hơn và đóng góp lớn cho sự phát triển công nghệ trong tương lai.

Apple và Google hiện là hai công ty công nghệ lớn trên thế giới. Trước đây, Google chủ yếu tập trung vào nghiên cứu và dịch vụ trực tuyến, trong khi Apple mạnh về phần cứng. Tuy nhiên, một khi họ chiếm vị trí hàng đầu trong các sản phẩm họ giao dịch (hoặc chiếm thị phần đáng kể), cả hai bắt đầu tham gia vào những điều mới, điều này đã gây ra một cuộc cạnh tranh kỹ thuật thú vị. Ngoài ra, điều này sẽ giúp phát triển công nghệ hơn nữa trong tương lai và lợi ích lớn nhất vẫn là cung cấp dịch vụ cho người dùng, bởi vì cả hai đều là “người khổng lồ” trong thế giới kỹ thuật.

Google Google Event / O 2016 sắp chứng kiến ​​sự ra mắt của một loạt các sản phẩm và dự án mới tại Mountain View, California (Hoa Kỳ). Google Home là một thiết bị nhỏ có thể hoạt động như một trợ lý nhà thông minh và có thể cạnh tranh trực tiếp với Echo của Amazon. Google Allo, một ứng dụng nhắn tin cạnh tranh với AllsApp, sử dụng công nghệ mã hóa tương tự như phần mềm Facebook, Google Duo sẽ cân bằng FaceTime của Apple …

Đồng thời, trong khi hiểu các công ty công nghệ, Apple tiếp tục mở rộng số lượng thiết bị của mình, Thay vì đóng gói nó trong MacBook, iMac, iPad và iPhone. Có nhiều cách khác nhau để tạo ra các sản phẩm mới, chẳng hạn như iPad Pro sử dụng Apple Pencil – “mua lại” Microsoft Surface hoặc công nghệ 3D Touch được sử dụng trên iPhone 6s trước đây được sử dụng trên Huawei Mate S (mặc dù Apple đã có màn hình cảm ứng Apple Apple MacBook và Apple Watch sử dụng màn hình cảm ứng Apple, được gọi là Force Touch) …— về mặt hệ điều hành, tính năng mới rõ ràng nhất trên iOS và Android là khả năng thực hiện đa nhiệm và chia đôi màn hình Đối với cửa sổ, cải thiện thông báo và có thể phản hồi nhanh chóng với thông báo mà không cần phải truy cập trực tiếp vào các chức năng của ứng dụng. Ngoài ra, hai người là đối thủ cạnh tranh, nhưng vay mượn lẫn nhau, vì Apple cho phép các nhà phát triển can thiệp sâu hơn vào hệ thống để truy cập các chức năng cơ bản của iOS (bao gồm tích hợp bàn phím. Từ các bên thứ ba) và nhóm kỹ thuật của Google Tiêu thụ chức năng và quản lý tài nguyên giống như iPhone cho Android. Nó sẽ có tác động tiêu cực đến sự phát triển của công nghệ toàn cầu? Ngược lại, người dùng chắc chắn không nên hài lòng với điều này. Mỗi khi Apple cạnh tranh với Google, một hệ sinh thái mới, tiên tiến hơn sẽ xuất hiện.

Còn các công ty khác thì sao? Họ có thể vượt qua “cái bóng” của Apple và Google không? Có thể không phải bây giờ, nhưng sự tồn tại của họ đã thúc đẩy hai sản phẩm trở nên hoàn thiện và sáng tạo hơn. Các kỹ thuật viên nên hài lòng về sự thành công của Spotify, Twitter, Snapchat hoặc các thương hiệu smartwatch nổi tiếng Pebble trên phương tiện truyền thông xã hội, bởi vì các công ty này, mặc dù có quy mô nhỏ hơn, đã giữ Google và Apple thận trọng và tiếp tục phát triển sản phẩm của họ. Nó vẫn nổi tiếng, nhưng không có gì là mãi mãi. Trước đây, Nokia hay Blackberry đều không ấn tượng và dĩ nhiên không muốn nó lặp lại. Do đó, họ phải có một hướng đi mới. Mặc dù Apple tương đối im lặng, nhưng nó không điên rồ như Google. Cả hai đều đang phát triển trong lĩnh vực thực tế ảo và trí tuệ nhân tạo. Với thị phần điện thoại thông minh và tìm kiếm của Microsoft cho máy tính bảng Windows và Surface, cuộc cạnh tranh giữa Apple và Google sẽ vẫn rất hấp dẫn trong tương lai gần. Trên đường đua, sẽ có nhiều sản phẩm mới ra đời.

    Leave Your Comment Here