1 tỷ chiếc crossover – giá thấp không còn là vấn đề

Trong giai đoạn 2015-2017, thị trường crossover hạng C chứng kiến ​​sự khởi sắc của Mazda CX-5. Cùng với Mazda 3, CX-5 tiếp tục giữ vững vị thế dẫn đầu phân khúc thị trường này thông qua chương trình giảm giá liên tục. Năm 2017, giá CX-5 thấp nhất là 770 triệu USD / cầu 2.0, thấp hơn CR-V và Tucson khoảng 100 triệu USD. Khi đó, Tucson chỉ được nhập khẩu với mức giá hơn 850 triệu USD, trong khi CR-V được lắp ráp trong nước với mức giá 898 triệu đồng.

CX-5 là mẫu xe có giá thấp nhất trong phân khúc thị trường này, đây không phải là cơ hội khác để đối thủ cạnh tranh. Từ năm 2015 đến 2018, xe của Thaco liên tục đứng đầu về doanh số. Yếu tố giá trở thành yếu tố quyết định đến số lượng xe bán ra.

Tuy nhiên, hạ giá bán không phải là giải pháp lâu dài, vì Thaco phải đồng ý giảm lợi nhuận để giành thị phần. Từ năm 2018, Thaco bỏ dần chương trình thưởng, CX-5 tăng giá dần. Vào thời điểm đó, thương hiệu xe Nhật Bản đã áp dụng các công nghệ tiện nghi và an toàn và chuyển sang một cách tiếp cận mới. CX-5 là chiếc xe đầu tiên trong phân khúc thị trường này có các chức năng như cảnh báo điểm mù, cảnh báo chệch làn đường hay hiển thị thông tin HUD.

Nhưng điều này dường như là không đủ. Đến năm 2019, CX-5 mất dần vị thế. Máy phân tần không còn hấp dẫn về giá cả, kiểu dáng cũng dần trở nên quen thuộc hơn là mang tính cách mạng. Quan trọng hơn, các đối thủ đã phát hiện ra những yếu tố khác thu hút khách hàng chứ không phải giá cả. Theo các chuyên gia bán hàng, điều kiện đường xá ngày càng được cải thiện và các dòng xe cấp thấp ngày càng sử dụng công nghệ nhiều hơn nên giá cả hiện nay không còn là yếu tố tiên quyết.

Theo trưởng phòng kinh doanh của một công ty, giá xe này cao hơn xe kia không phải là vấn đề lớn. Trong hai mô hình này, khách hàng đắt nhất nhưng có giá trị nhất sẽ chiến thắng trong cuộc cạnh tranh bán hàng.

Hiệu suất, trang bị an toàn, tính thiết thực của các từ khóa mới “bán hàng giá cả phải chăng”. Tình dục, lành tính nhưng lành mạnh là thế mạnh của nó. Thêm Outlander. Các mẫu xe của Mitsubishi không đạt thứ hạng cao về doanh số, nhưng họ có một nhóm khách hàng trung thành, những người đã đánh giá cao chất lượng động cơ nổi tiếng của họ trong nhiều năm. Outlander được trang bị động cơ 2.0 và 2.4, hộp số vô cấp CVT, tùy chọn hệ dẫn động một cầu và hai cầu. CR-V và Outlander cũng là 2 mẫu xe gần nhất trong phiên bản nâng cấp, các đối thủ khác là phiên bản cũ.

Tucson có chế độ vận hành êm ái như các dòng xe hiện đại, nhưng cần kết cấu đầm hơn để chinh phục đường trường. Những cái tên còn lại đều không quá ấn tượng về khả năng vận hành: CX-5 không định hình phong cách rõ ràng, Nissan X-Trail phù hợp nhu cầu sử dụng hàng ngày, nhiều công nghệ an toàn khó tạo cá tính. X-Trail cũng cung cấp tùy chọn dẫn động một hoặc hai bánh.

Liên quan đến thiết bị an toàn, khi mỗi công ty cố gắng sử dụng công nghệ tiên tiến nhất để sản xuất ô tô của riêng mình, sự cạnh tranh ngày càng trở nên khốc liệt hơn. có thể. Những công nghệ an toàn chủ động như giảm thiểu va chạm phía trước, cảnh báo điểm mù, cảnh báo người sang đường khi lùi hoặc chuyển làn, giữ làn không còn là điều xa lạ.

– Cuối cùng, trong những lĩnh vực này, các công ty này đang đi đúng hướng dưới sự hướng dẫn của hội đồng chính phủ. Mọi người đều quy tụ những cái tên quen thuộc, ngoại trừ một số doanh nghiệp nhập khẩu nhỏ lẻ, như Subaru Forester hay MG HS mới. Hội nghị cũng sẽ giúp các công ty chủ động, tránh phụ thuộc vào các nhà máy nước ngoài trong các dịch bệnh khó kiểm soát.

Doãn Dũng

    Leave Your Comment Here