Mô tô siêu sang Honda giá gần 1 tỷ đồng

Ngày 11/8, Honda Việt Nam đã tung ra thị trường hai mẫu xe CBR1000RR-R Fireblade và CBR1000RR-R Fireblade SP. Đối với những chiếc mô tô phân khối lớn thực sự. Cả hai đều thừa hưởng thiết kế, khung gầm và nền tảng công nghệ động cơ của mẫu xe đua đường phố RC213V-S.

Xe mô tô CBR1000RR-R Fireblade SP

Dòng xe Fireblade được trang bị động cơ 4 xi-lanh thẳng hàng, làm mát bằng dung dịch, dung tích 1000 cm3, làm mát bằng phun điện tử, công suất 214 mã lực tại 14500 vòng / phút. Mô-men xoắn cực đại tại 12.500 vòng / phút là 113 Nm. Động cơ kế thừa chương trình phát triển MotoGP của đội đua HRC (Honda Racing Company).

So với phiên bản cũ, dòng Fireblade mới được thiết kế với phần động cơ nhỏ gọn hơn và trọng lượng giảm. . Nó có kiểu kích hoạt ngón tay mới su-pab, thay thế cho hình dạng thùng truyền thống. Các nhà sản xuất Nhật Bản cũng sử dụng các vật liệu cao cấp, chẳng hạn như thanh truyền động bằng hợp kim titan và piston nhôm (chẳng hạn như RC213V-S). Thông qua ba chế độ lái để kiểm soát và cải thiện ứng dụng của bướm ga điện tử TBW, tăng tốc độ phản ứng của bướm ga. Hệ thống kiểm soát lực kéo HSTC tùy chỉnh trên RR-R 9 cấp, bổ sung chế độ dừng, trang bị kiểm soát tốc độ trượt, hỗ trợ tốt hơn trong các tình huống quay đầu tốc độ cao. Fireblade Animal được trang bị hệ thống mới Thiết kế khí động học thừa hưởng từ mẫu xe đua MotoGP RC213V-S, với hệ số cản thấp. Khung cấu trúc kim cương được làm từ chất liệu nhôm màng dày. Ống xả hợp kim titan do Akrapovic phát triển có thiết kế nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ và âm thanh mạnh mẽ.

CBR1000RR-R Fireblade trang bị tiêu chuẩn với phuộc trước Showa BPF (phuộc piston lớn), phuộc sau có thể điều chỉnh Showa Balance). Fireblade SP sử dụng hệ thống hấp thụ xung kích điện tử bán chủ động được điều khiển điện tử Öhlins thế hệ thứ hai.

Cả hai đều được trang bị kẹp phanh sau Brembo như RC213V-S, đĩa phanh trước được tăng thêm 10 mm. Ở phiên bản SP, phanh trước là Brembo Stylema. Hệ thống chìa khóa thông minh Honda lần đầu tiên được trang bị trên Fireblade với chức năng khóa khởi động và không cần chìa. Hệ thống hỗ trợ điện tử HESD nâng cấp có ba chế độ tùy chỉnh, được điều khiển bởi cảm biến quán tính 6 trục IMU mới. CBR1000RR-R Fireblade sẽ cung cấp hai tùy chọn màu sắc là đỏ, xanh, trắng hoặc đen, bắt đầu từ ngày 16/8. Phiên bản đặc biệt CBR1000RR-R Fireblade SP với các màu đỏ, xanh và trắng dự kiến ​​sẽ có mặt trên thị trường trong thời gian tới. Giá đề xuất của hai mẫu xe lần lượt là 949 triệu và 1,049 tỷ đồng.

    Leave Your Comment Here