Dù nổi tiếng nhưng iPhone vẫn bán rất chạy

Theo thống kê của Canalys, doanh số bán iPhone đạt 45,1 triệu chiếc trong quý II / 2020, tăng 25% so với 36 triệu chiếc cùng kỳ năm ngoái. Apple chiếm 10,8% thị phần vào năm 2019 và 15,8% thị trường điện thoại thông minh toàn cầu. Kết quả trên phù hợp với thống kê của Counterpoint.

Thị phần và tăng trưởng doanh số của iPhone xảy ra trong một số trường hợp nhất định – ngành công nghiệp điện thoại thông minh bị ảnh hưởng bởi Covid-19. Canalys báo cáo rằng doanh số điện thoại thông minh toàn cầu đã giảm ít nhất 14%, từ 331 triệu trong quý 2 xuống còn 284 triệu.

Thị phần điện thoại thông minh trong quý 2 năm 2019 và quý 2 năm 2020. Ảnh: Canalys-Mặc dù hầu hết các nhà sản xuất điện thoại thông minh đều tăng trưởng âm hoặc chỉ mở rộng ở một số thị trường nhất định, doanh số iPhone toàn cầu vẫn tăng mạnh. Nghiên cứu cho thấy khả năng “lật ngược tình thế” của Apple bắt nguồn từ việc ra mắt iPhone SE và phong cách bán hàng nhất quán của nó trong thời kỳ bùng phát. Sản phẩm bán chạy nhất của hãng là iPhone 11, chiếm 40% tổng doanh số iPhone. Tuy nhiên, sản phẩm mang tính cách mạng nhất là iPhone SE mới, chiếm 28% tổng số iPhone trong tháng 4, 5 và 6. Sản phẩm đã âm thầm ra mắt và sẽ không chính thức bán ra thị trường cho đến cuối tháng. Tháng Tư. -Mẫu iPhone giá 399 USD này giúp những người dùng iPhone cũ có thể “lên đời” và thu hút một lượng lớn người dùng Android chuyển sang iOS.

Thống kê của Counterpoint trên thị trường Mỹ cho thấy hơn 30% người mua iPhone SE vào năm 2020 đang sử dụng iPhone 4 tuổi trở lên và 26% người dùng Android hiện đang chuyển sang iOS . Tại Trung Quốc, iPhone SE ra mắt năm 2020 cũng giúp doanh số iPhone tại thị trường này tăng 35% lên 7,7 triệu chiếc.

“Với iPhone SE vào năm 2020, Apple đã chứng tỏ khả năng thu hút người dùng mới. Nhà phân tích Vincent Thielke của Canalys cho rằng iPhone SE sẽ đóng một vai trò quan trọng trong doanh số bán hàng của Apple trong năm nay, đặc biệt là với các thiết bị cao cấp của Apple. Ông cho rằng thành công của Apple cũng bắt nguồn từ chiến lược bán hàng theo điều kiện tại chỗ, trong mùa này, nhiều người đã chuyển sang sử dụng các sản phẩm của Apple thông qua các kênh bán hàng trực tuyến, đồng thời, công ty cũng nhanh chóng mở cửa tại các khu vực có dịch bệnh được kiểm soát tốt. IPhone SE đã đóng góp rất lớn vào thành công của Apple trong quý 2 năm 2020. Nhiếp ảnh: Bảo Lâm- iPhone SE được phát hành vào giữa tháng 4 năm 2020. Sản phẩm trông như iPhone 8 nhưng sử dụng vi xử lý A13 bionic như iPhone 11 Pro / 11 Pro Max. Do đó, iPhone SE 2020 vẫn giữ được nhiều tính năng mà người dùng ưa thích như cảm biến vân tay, kích thước nhỏ gọn, đồng thời mang đến các tính năng như sạc nhanh. , Chụp ảnh xóa phông và các công nghệ hiện đại khác. Giới phân tích cho rằng iPhone SE 2020 rất phù hợp với những người thực dụng giá rẻ và không mặn mà với 5G, còn màn hình nhỏ thì không vấn đề gì.

iPhone SE phiên bản 2020 Mức giá lần lượt là 399 đô la Mỹ, 499 đô la Mỹ và 549 đô la Mỹ cho các phiên bản 64, 128 và 256 GB, tại Việt Nam, máy có giá khởi điểm 13 triệu đô la Mỹ, nhưng nhiều đại lý rao bán với giá 11 triệu đô la Mỹ, nhưng “người mua”. Nhưng ít người biết.

Mặc dù tăng trưởng tốt trong quý 2 nhưng thị phần của Apple vẫn đứng thứ 3 trên thế giới. Số liệu thống kê của nhiều bộ phận nghiên cứu cho thấy Huawei và Samsung vẫn là hai nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn Do công ty tiếp tục tranh giành điện thoại thông minh 5G, cạnh tranh dự kiến ​​sẽ trở nên gay gắt hơn trong quý 3. -Lu Quý

    Leave Your Comment Here