Ông Trịnh Văn Quyết muốn nhận 35 triệu cổ phiếu FLC

Dự kiến, giao dịch được thực hiện theo phương thức khớp lệnh từ ngày 5/11 đến ngày 4/12. Nếu giao dịch thành công, ông Quyết sẽ sở hữu hơn 200 triệu cổ phiếu FLC, tương ứng 28,23% vốn cổ phần. Cách tích cực. Cổ phiếu đã tăng 65% từ mức thấp vào cuối tháng 7 và mở cửa ở mức 4.143 đồng sáng nay. Thanh khoản trước phiên họp ATC vượt 27 triệu đơn vị. Tính theo mức giá này, ông Quyết có thể phải bỏ ra hơn 156 tỷ đồng để hoàn tất giao dịch.

Trước đó, vào cuối tháng 6, ông Quyết cũng đã ký thỏa thuận mua 15 triệu cổ phiếu FLC sau khi bán liên tục. Vốn, không còn là cổ đông lớn của Công ty Cổ phần Xây dựng FLC Faros (ROS).

Trong 9 tháng đầu năm nay, doanh thu thuần của FLC đạt 1 nghìn tỷ đồng, giảm khoảng 13% so với cùng kỳ năm ngoái. Hoạt động tài chính tạo ra hơn một nghìn tỷ đồng lợi nhuận, tập trung vào quý III nhưng không đủ để giảm lỗ trong các hoạt động chính. Gần đây, công ty báo cáo lỗ sau thuế hơn 2,2 nghìn tỷ đồng.

Do trong báo cáo tài chính bán niên của công ty, cổ phiếu cũng đã được niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE) nên không phù hợp để kê khai. Lỗ ròng gần 2,8 nghìn tỷ đồng.

    Leave Your Comment Here