Hành động của Mỹ trong thời Trump thay thế tổng thống

Theo dữ liệu từ Tập đoàn đầu tư Bespoke năm 1928, tỷ lệ này cao hơn gấp đôi mức trung bình 23% trong ba năm đầu tiên của nhiệm kỳ tổng thống Mỹ. Năm nay, chỉ số S & P 500 đã tăng 28%, cao hơn mức trung bình. 12,8% của tổng thống trước đó năm thứ ba. Custom cho biết: “Năm thứ ba thường là năm tốt nhất trong quý.” Bất chấp những thăng trầm do cuộc chiến thương mại giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ gây ra, năm 2019 vẫn là năm liên tiếp chính của chỉ số chứng khoán Mỹ. nhọn. Tuần trước, lần đầu tiên chỉ số S & P 500 đã vượt qua 3200 điểm. Bất chấp sự sụt giảm trong đầu tư thương mại Mỹ-Trung, các nhà đầu tư vẫn tin rằng họ đang đầu tư vào cổ phiếu.

Hình ảnh của Tổng thống Mỹ Donald Trump trên màn hình TV của Sở giao dịch chứng khoán New York. Ảnh: Associated Press – Thị trường Mỹ cũng đã được Cục Dự trữ Liên bang đẩy mạnh, đã cắt giảm lãi suất ba lần trong năm nay. Kể từ cuộc khủng hoảng tài chính, đây là năm đầu tiên Fed cắt giảm lãi suất. Cơ quan này lo ngại rằng tốc độ tăng trưởng quốc gia và toàn cầu sẽ giảm. Trump cũng liên tục chỉ trích Fed vì đã không cắt giảm lãi suất nhanh hơn, và thậm chí thường xuyên đề cập đến các ứng dụng của các quốc gia khác về lãi suất âm.

Thị trường cũng đã phát triển do tình hình việc làm và tỷ lệ thất nghiệp tại Hoa Kỳ. 3,5%, mức thấp nhất kể từ năm 1969. Và bởi vì nhiều người Mỹ có việc làm, tiêu dùng của họ cũng tích cực hơn. Trong bối cảnh sản xuất suy giảm, tiêu dùng đã thúc đẩy nền kinh tế Mỹ.

Tuy nhiên, năm thứ ba của nhiệm kỳ của Trump không phải là mạnh nhất. Chỉ số S & P 500, do cựu Tổng thống Barack Obama dẫn đầu, đã tăng hơn 32% trong năm 2013 – khi nền kinh tế Mỹ phục hồi sau suy thoái. – Hiệu suất trung bình của Trump Trump trong năm đầu tiên tăng gần gấp đôi Nó đã tăng gấp ba lần, với chỉ số S & P 500 tăng 19,4%. Chỉ số tăng trung bình 5,7% trong năm đầu tiên. Công ty được hưởng lợi từ chính sách cải cách thuế của Trump năm 2017. Công ty đã mua một số lượng kỷ lục của cổ phiếu hàng tồn kho.

Thành tích tồi tệ nhất của Trump là một nhiệm kỳ hai năm. Do căng thẳng thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc, thị trường chứng khoán Mỹ là tồi tệ nhất trong 10 năm và Fed tiếp tục tăng lãi suất. Chỉ số S & P 500 đã giảm 6,2% trong năm đó, trong khi mức tăng trung bình là 4,5%.

Nếu lịch sử là chính xác, thị trường chứng khoán Mỹ sẽ tiếp tục tăng trong năm tới. Trong vài năm cuối của nhiệm kỳ tổng thống, các trường hợp tăng 66% và chỉ số S & P 500 tăng trung bình 5,7%.

Nhưng nó phụ thuộc vào các thủ tục đàm phán giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ. Đầu tháng này, hai nước đã đạt được giai đoạn đầu tiên của hiệp định thương mại. Trung Quốc đã đồng ý mua thêm các sản phẩm nông nghiệp của Mỹ và Hoa Kỳ đã hủy bỏ chu kỳ thuế vào ngày 15 tháng 12.

Mặc dù Trump hoàn toàn tin tưởng vào năm tới, hàng tồn kho sẽ tăng mạnh, nhưng Phố Wall chỉ là một “dự báo vừa phải”. Theo kết quả khảo sát của nhà phân tích, chỉ số S & P 500 sẽ chỉ có tổng cộng 3.330 điểm vào năm tới, dưới 4% vào cuối phiên thứ ba. Trump sẽ cần tăng 6% trong chỉ số S & P 500 để vượt quá mức trung bình của tổng thống trước đó. -Hatu (theo CNBC)

    Leave Your Comment Here