Sau 6 ngày giao dịch, chứng khoán Việt Nam “bốc hơi” hơn 2 tỷ đô la Mỹ

Vào đầu năm mới, chỉ số này đã xóa sạch những ngày giao dịch cuối cùng của năm 2015.

Khi kết thúc ngày giao dịch với 11/1, chỉ số VN giảm 2 điểm xuống 557 điểm. . . Từ đầu năm 2016 đến nay, VN-Index mất 21 điểm. Tương tự, chỉ số Bitcoin giảm gần 4 điểm xuống 76 điểm.

Giá trị thị trường giảm mạnh. Trên sàn giao dịch, giá trị thị trường chỉ đạt 1107262 tỷ đồng, giảm 396,3 tỷ đồng so với cuối năm 2015. Trên sàn Hà Nội, giá trị thị trường cũng giảm từ 650,6 tỷ đồng xuống còn 650,6 tỷ đồng. Do đó, trong 6 ngày giao dịch đầu tiên của năm, thị trường chứng khoán đã bốc hơi 46.169 tỷ đồng Việt Nam, tương đương 2,05 tỷ đô la Mỹ.

– Xu hướng bán ròng của các nhà đầu tư nước ngoài trên sàn giao dịch tiếp tục, với tổng giá trị là 182 tỷ đồng. Hầu hết các cổ phiếu lớn trên thị trường là màu đỏ.

Điều này phản ánh những rủi ro hiện có, vì vậy các nhà đầu tư đã tăng dự trữ tiền mặt của họ. Ngân hàng Chứng khoán Việt Nam (VCBS) cho rằng thị trường phải đối mặt với những rủi ro hệ thống khó lường. Ngoài ra, các chỉ số như thanh khoản và giao dịch của nhà đầu tư nước ngoài đã liên tục chỉ ra rằng áp lực bán hàng mạnh mẽ đã khiến chỉ số này giảm. Do đó, VCBS khuyên các nhà đầu tư không nên tiêu tiền trong giai đoạn này, đặc biệt nếu họ không nhận thức đầy đủ về rủi ro tiền tệ.

Thị trường chứng khoán vừa trải qua một tuần tồi tệ. Doanh số tiền tệ mạnh trên toàn thế giới. Các nhà đầu tư đã rút tổng cộng $ 8,8 nghìn tỷ từ các quỹ thị trường chứng khoán.

Căn nguyên của suy thoái kinh tế này bắt đầu ở Trung Quốc, khi thị trường chứng khoán Trung Quốc ngừng giao dịch hai ngày trước. Giao dịch giảm 7%. Đồng Nhân dân tệ mất giá 0,51% và sự bất ổn trong nền kinh tế Trung Quốc khiến thị trường chứng khoán thế giới xuất hiện màu đỏ. Ngày 11/1, màu đỏ vẫn bao trùm thị trường chứng khoán châu Á. Chỉ số tổng hợp của Sở giao dịch chứng khoán Thượng Hải giảm hơn 5%, mức thấp nhất trong gần bốn tháng. Đồng thời, chỉ số Kospi của Hàn Quốc tiếp tục giảm 1,2%. Ngoài ra, thị trường chứng khoán Philippines đã giảm 4% và chỉ số S & P / ASX 200 của Úc giảm xuống mức thấp 2,5 năm.

    Leave Your Comment Here