Yêu cầu của SFC để ngăn chặn những tin đồn khiến thị trường sụt giảm

Sau khi sụt giảm sâu vào ngày 18 tháng 1, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch đã gửi thư đến các trung tâm lưu ký của hai sở giao dịch chứng khoán tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh để điều phối, kiểm tra các giao dịch và quản lý tin đồn. – Cuộc họp 1/18 của lực lượng bán hàng mạnh mẽ của thị trường chứng khoán chủ yếu là do tâm lý nhà đầu tư.

“Gần đây, do tình hình kinh tế toàn cầu, đặc biệt là giá dầu, thị trường chứng khoán của các quốc gia khác đã giảm. Tuy nhiên, so với các nước khác, Việt Nam được coi là quản lý. -Tuy nhiên, vào ngày 18/1 Trong cuộc họp, chỉ số này giảm mạnh. Theo Ủy ban Chứng khoán, nguyên nhân chính là do yếu tố tâm lý khiến một số thị trường lớn trên thế giới tiếp tục chìm sâu. Điều này không phản ánh tình hình kinh tế vĩ mô, triển vọng phát triển kinh tế của Việt Nam và hoạt động của các công ty niêm yết. — Do đó, cơ quan quản lý đề nghị với bộ phận rằng Trung tâm lưu ký chứng khoán kiểm tra cẩn thận và theo dõi các báo cáo giao dịch hàng ngày, đặc biệt là các giao dịch bất thường. Văn bản viết: “Tất cả các bên nên phối hợp với chính quyền để ngăn chặn và phản ứng với lợi nhuận đầu cơ và lan truyền tin đồn hành vi.

Trước đó vào ngày 18 tháng 1, chỉ số Vn đã giảm từ gần 17 điểm xuống còn 526 điểm. Đây là mức giảm kỷ lục kể từ đầu năm 2015. Trong cuộc họp, chỉ số VN đôi khi giảm 24 điểm , Đưa chỉ số VN lên mức 519 điểm. Sự hoảng loạn đã khiến các nhà đầu tư đặt lệnh bán liên tiếp. Các cổ phiếu giảm giá là 208, gấp gần 8 lần số người chiến thắng. Một loạt các cổ phiếu vốn hóa lớn chạm mức giá thấp nhất trong ngày. Các chuyên gia cũng cho rằng, tỷ lệ 1/18 giảm mạnh do có quá nhiều thông tin xấu gây khó chịu như thị trường chứng khoán toàn cầu (đặc biệt là Trung Quốc). Sự sụt giảm mạnh, giá dầu giảm xuống còn 28 USD / thùng, tin đồn tiếp tục xuất hiện và lan rộng, Nguyên nhân khiến các nhà đầu tư hoang mang. Ngoài ra, có tin tức về việc tăng lãi suất của Fed và tỷ giá hối đoái trong nước không ổn định ….

    Leave Your Comment Here