Hàng tồn kho tuần này là khoảng 980 điểm

Do căng thẳng địa chính trị leo thang, thị trường chứng khoán Việt Nam vừa trải qua một tuần biến động mạnh mẽ, vòng đầu tiên giảm mạnh, và sau đó đảo ngược do sự thúc đẩy của giá trị ngân hàng. Thị trường đóng cửa với thông tin tích cực trong tuần này. Ví dụ, các nhà đầu tư nước ngoài Mua ròng lên tới gần 1 nghìn tỷ đồng Việt Nam. Thanh khoản của ngày giao dịch trước đó đã đạt mức cao nhất kể từ đầu năm. Chỉ số này gần với ngưỡng 970 điểm … – Quan trọng nhất, việc VN-Index tích lũy được gần 20 điểm trong hai giai đoạn cuối tuần được coi là tín hiệu để phá vỡ kênh bên trước khi hình thành giai đoạn tăng mạnh. Nhiều nhóm phân tích cũng sử dụng điều này như một cơ sở để duy trì niềm tin rằng thị trường sẽ tiếp tục phát triển trong tuần này.

Theo Baoyue Securities Co., Ltd. (BVSC), VN-Index có thể thử. Trong vài ngày đầu giao dịch trong tuần, mức kháng cự 970-972 đã bị vượt quá. Đây là một mức kháng cự quan trọng cho xu hướng ngắn hạn tiếp theo, vì vậy cần phải xem xét điều chỉnh áp lực.

Một trong những yếu tố hỗ trợ quan trọng của thị trường trong tuần này là thời gian. Kết quả bán hàng cho quý cuối cùng của năm 2019 sẽ được công bố sớm. Dòng tiền có thể xen kẽ giữa các cổ phiếu đầy triển vọng để tìm kiếm lợi nhuận. Tuy nhiên, khi các cổ phiếu vừa đạt đến một tầm cao mới hoặc có động lực tăng trưởng tốt vẫn chứng tỏ khả năng thu hút dòng tiền, nhóm ngân hàng vẫn nên trở thành động cơ chính của thị trường.

– Trong bối cảnh chứng khoán toàn cầu, MB Securities Co., Ltd. tuyên bố rằng chỉ số VN sẽ đạt mục tiêu 980 điểm trong tuần này. Nếu thành công, thị trường sẽ bước vào một xu hướng mới và tạo tâm lý tốt cho các nhà đầu tư chịu lỗ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Một số nhà phân tích tin rằng hiện tại, các nhà đầu tư có thể sử dụng xu hướng giảm để đầu tư một phần. Bỏ tiền ra để tìm những cổ phiếu đã lao dốc và chạm đáy trong những năm gần đây. Cụ thể hơn, các chuyên gia của BVSC khuyên bạn nên giữ tỷ lệ danh mục đầu tư ở mức 30 – 35% cổ phiếu và có kế hoạch tăng tỷ lệ khi thị trường vượt qua vùng kháng cự thành công 970 điểm.

    Leave Your Comment Here