Tập đoàn Dầu khí Quốc gia công bố chỉ số PVN

Sàn giao dịch chính thức niêm yết tại Hàn Quốc -3030 tăng gần 2%

Chiều ngày 3/8, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) đã công bố chỉ số PVN. Chỉ số phản ánh những thay đổi về giá cổ phiếu và hiệu suất của các công ty trong ngành dầu khí.

PVN hiện có 32 công ty thành viên niêm yết trên sàn chứng khoán, chiếm 14,3% giá trị thị trường của Việt Nam. Theo PVN, chỉ số PVN được chia thành 3 loại chính: nhóm chỉ số đại diện, nhóm chỉ số đầu tư và nhóm chỉ số công nghiệp.

Trong số đó, nhóm chỉ số đại diện bao gồm tất cả các công ty niêm yết. Tại Hà Nội, ba sàn giao dịch chứng khoán, HCM và UpCom, được niêm yết và giao dịch.

Nhóm chỉ số đầu tư được đặt tên là PVN10 và bao gồm 10 công ty hàng đầu được tính theo giá trị thị trường. Các công ty này được điều chỉnh theo số lượng cổ phiếu giao dịch tự do và thanh khoản. — Theo tiêu chuẩn quốc tế ICB do FTSE-UK xây dựng, chỉ số ngành trong PVN-Index được phân loại.

Các chỉ số của cả ba nhóm chỉ số chính được tính bằng hai phương pháp: chỉ số giá thực tế và chỉ số lợi nhuận. Ngoài ra, chỉ số PVN được chuyển đổi thành 4 loại tiền phổ biến: đô la Mỹ, euro, yên Nhật và đồng Việt Nam.

Chỉ số PVN được tính theo thời gian thực vào cuối ngày. Đồng thời, nó được tính dựa trên tổng lợi nhuận và giá cổ phiếu chuyển đổi thành tiền tệ thông thường. Xem xét tính thanh khoản và giá trị thị trường, chỉ số PVN cũng điều chỉnh tỷ lệ của mỗi cổ phiếu tối đa là 15%.

Trước đó, vào ngày 9/7, chỉ số Bitcoin30 của Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (Hà Nội) cũng đã được đăng ký chính thức. Trong tuần đầu tiên giao dịch tại sàn giao dịch, chỉ số Ngân hàng Việt Nam tăng 2,43 điểm, chiếm hơn 50% tổng số, tương đương với giá giao dịch thấp nhất tại Hà Nội-Tuấnlan

    Leave Your Comment Here