Xe máy điện sinh viên Yadea Xmen Neo

Xmen Neo được ra mắt tại Việt Nam vào ngày 22/7 và là sự lựa chọn mới trên thị trường xe máy điện. Xe điện mới của Yadea hướng đến học sinh từ 15 đến 18 tuổi. Với thiết kế tương tự Xmen Neo, trên thị trường cũng có đối thủ cạnh tranh là VinFast Impes.

Xe điện Yadea Xmen Neo hướng đến đối tượng học sinh, sinh viên, giá bán gần 16,6 triệu. Ảnh: Lương Dũng

Xmen Neo có thiết kế góc cạnh, trẻ trung và cấp tiến. Phần đầu xe như một chiến binh, với đèn pha LED làm gương mặt và xi nhan làm đôi tai lắng nghe. Mặt nạ hình chữ X nổi bật. Bàn đạp chân nằm trong hộp kín, có pin. Phần yên xe được dập nổi hình chữ X tạo sự độc đáo và dễ nhận biết cho xe.

Xe có màn hình LCD hiển thị tất cả các thông tin như tốc độ, tình trạng pin, tổng quãng đường lái xe, chế độ vận hành … Khoang dưới yên xe 13 lít, tích hợp cổng sạc USB, có thể chứa được mũ bảo hiểm nửa đầu phía trước và Vật dụng cá nhân.

Xe điện dòng Yadea X nhỏ gọn. Xe dài 1.800 mm, rộng 800 mm, cao 1.075 mm, chiều dài cơ sở 1.250 mm. Đối thủ VinFast Impes có kích thước dài 1800mm, rộng 710mm, cao 1070mm và chiều dài cơ sở 1300mm. Xmen Neo nặng 101 kg (kể cả pin), khá nặng so với Impes (cả pin) chỉ 75 kg. Khoảng sáng gầm xe 160mm, xung nhịp 155mm.

Xmen Neo sử dụng động cơ DC không chổi than với mã GTR 3.0. Động cơ có công suất 1000 W, xấp xỉ 1,3 mã lực, mô-men xoắn 19 Nm, đạt chuẩn chống nước IPX7. Theo công bố của nhà sản xuất, xe có khả năng lái liên tục 30 phút trong 500mm nước.

Ưu điểm của Xmen Neo nằm ở thế hệ pin graphene mới (tinh thể hình tổ ong đặc biệt) có nguyên tố carbon, công suất 60V 20 AH. Thời gian sạc của mỗi xe là 80 km, thời gian sạc đầy từ 6-8 tiếng, số lần sạc có thể lên tới 1.300 lần. Theo công bố của nhà sản xuất, xe có hai tốc độ lái gồm 1 (Eco) 35 km / h và n ° 2 (Power) 43 km / h. Pin công nghệ mới có thể sạc lại 1300 lần và có tuổi thọ lên đến 5 năm.

Xmen Neo sử dụng ổ khóa cơ tích hợp ổ khóa thông minh tìm xe, ổ khóa chống trộm có chuông báo hoặc khóa bánh xe. Hệ thống treo ổn định, phuộc trước dạng ống lồng, phuộc sau tác động đơn. Vành đúc 12 inch kết hợp với lốp không săm. Trang bị hệ thống phanh đĩa an toàn độc đáo. Má phanh đối xứng chứ không chỉ là một má phanh đơn lẻ như các loại xe điện khác.

Bật phím và nhấn nút “Chế độ” trên tay lái bên phải để chuyển sang chế độ “2”, “Tiết kiệm pin”. Chỉ cần xoay tay ga, Xmen Neo có thể tăng tốc ngay lập tức, độ trễ tăng tốc nhỏ giúp người điều khiển dễ dàng điều khiển xe khi cần tăng tốc hoặc vượt trong đám đông. Yadea đã thiết kế ra chiếc xe tay ga Xmen Neo gần như tương đương với một chiếc xe máy thông thường, với độ nhạy và độ trễ gần như bằng không. Nó khác với các loại xe điện khác là có thời gian chờ và bất ngờ có biện pháp kiểm soát. / h ở chế độ 2 tốc độ (công suất), trong khi ở số đầu tiên chỉ đạt 32 km / h. Hệ thống treo mềm mại, tư thế lái thoải mái, tay lái cao, khoảng để chân rộng rãi. Do nhà cách cơ quan khoảng 11 cây số, pin còn dưới 40% nên phải cắm sạc cho “chắc ăn”, bắt tay vào làm thì chỉ cần thu sạc là có thể làm việc cả ngày. Bầu trời — phần mặt nạ được thiết kế dọc theo tia X đặc trưng. Ảnh: Lương Dũng

Nhược điểm của ô tô điện so với xe máy truyền thống là do động cơ điện đặt ở cầu sau nên trọng tâm dồn về nửa sau của xe. Ở những góc cua tốc độ cao, tay lái yếu, nhất là đối với học sinh rất khó điều khiển. Vì vậy, nên kiểm soát tốc độ và rẽ với tốc độ phù hợp để đảm bảo an toàn.

Mẫu Xmen Neo không dựa trên thiết kế hiện có ở Việt Nam mà là thiết kế đã được sản xuất từ ​​nhiều năm trước. nhiều năm. Nó được đưa ra thị trường theo hạn ngạch, và các công ty xe điện Trung Quốc tham gia cổ phần. Lần này, chiếc xe thuộc dạng nguyên bản và được nâng cấp công nghệ, tập trung vào pin graphene.

Giá xe bán ra thị trường là 16,59 triệu một chiếc, còn 14,9 triệu một chiếc đang bán ra giá 31/8. Giống đối thủ VinFast Impes.

Lương Dũng

    Leave Your Comment Here