1998 Toyota Camry-Biểu tượng thường trực của khách Việt Nam

Trong mẫu xe hạng trung thế hệ thứ tư 22 tuổi, chiếc Camry “huyền thoại” luôn mang đến nhiều bất ngờ về độ bền và trang bị.

Ở tuổi 22, khi một đứa trẻ 8 tuổi lớn lên, anh rời trường, bắt đầu sự nghiệp và trở thành cha mẹ. Để làm cho ngành công nghiệp ô tô thay đổi như một cơn bão, những chiếc xe ngày nay đã bước vào tuổi già và trở thành một cách để mọi người nói về “quá khứ đã mất”. Tuy nhiên, khi mở cửa của Camry vào năm 1998, nhiều người có thể nghĩ hai lần.

Toàn bộ ghế da màu be, cảm giác mềm mại của gia đình Toyota mà khách hàng chỉ có thể nhìn thấy trên những chiếc xe của Lexus. Ghế tài xế có sáu cài đặt điện và tay nắm cửa được làm bằng da và nhựa mềm. Hộp số tự động mang đến sự kỳ lạ ban đầu, bởi vì hầu hết các xe ô tô Camry tại Việt Nam đều được trang bị hộp số tay.

Camry năm 1998. Ảnh: Minh Quân

So với các thiết bị an toàn ngày nay trên xe hơi, nó dừng ở mức vị trí cơ bản, nhưng vào năm 1998, rất ít mẫu xe trong cùng phân khúc thị trường đã làm như vậy. Tất cả các ghế có ABS đều được trang bị hai túi khí, dây an toàn ba điểm và phanh đĩa trên cả bốn bánh. Nó không phải là một phiên bản “tùy chọn đầy đủ”. Tại Hoa Kỳ, phiên bản tiên tiến nhất đi kèm với sáu túi khí và hệ thống điều hòa tự động.

Giữ chìa khóa của bạn, trải nghiệm này đã không trở lại một cảm giác quen thuộc trong một thời gian dài. Chèn chìa khóa và xoay theo chiều kim đồng hồ để khởi động xe. Mặc dù tiếng ồn lớn của vành đai ổ đĩa đi vào cabin, nhưng khi tăng tốc lên 1000 vòng / phút, âm thanh của khối động cơ 2.2 vẫn vang lên. Chỉ cần thay thế và đóng cửa, và không gian sẽ như lúc ban đầu. Vì là phiên bản nhập khẩu, đồng hồ tốc độ hiển thị cả quãng đường và km, vòng ngoài lớn tính bằng mph và vòng trong hiển thị km / h. Lần đầu tiên, nếu bạn không chú ý đến tốc độ thực tế của chiếc xe, bạn sẽ dễ bị nhầm lẫn.

Bằng cách di chuyển cần số D, bàn đạp phanh được giải phóng từ từ để hợp nhất trong giao thông đông đúc, vùng nhớ giống như một cú nhảy. Tay lái hoàn toàn trống rỗng, không có nút bấm nào ngoài biểu tượng túi khí và còi SRS. Âm thanh nhấp nháy cơ học thuần túy của rơle sẽ bật và tắt, khác xa với âm thanh mô phỏng máy tính gửi đến loa xe hơi hiện đại ngày nay.

Người lái xe không có thông tin trên màn hình để báo cho xe biết cần phải đổ xăng bao nhiêu km. Khi con trỏ trỏ đến E và đèn vàng sáng, đó là lúc tìm kiếm trạm dịch vụ. Mặc dù có tất cả các tiện nghi cổ điển này, những chiếc xe D-Class vẫn xuất hiện trên đường phố. Không gian nội thất rộng rãi vượt qua hầu hết các xe hạng C vào năm 2020, với chiều dài cơ sở 2.670 mm và dung tích khoang hành lý 400 lít. Ảnh: Thái Hoàng

Sử dụng một tay để làm sạch gió và bật gió thấp nhất. Tất cả các bộ phận cơ khí đều tinh khiết, nhưng toàn bộ chiếc xe nguội đi nhanh chóng. Ngay cả với máy, rất khó để khiến mọi người phàn nàn về hệ thống điều hòa. Nó đã được lái xe trong hơn hai thập kỷ. Nếu bạn phải tìm ra nhược điểm lớn nhất, thì lái xe có thể khó làm hài lòng những người trẻ tuổi. Khi chiếc xe mới đầy công nghệ và hào nhoáng, lái một chiếc xe im lặng không có đồ chơi, nó không phù hợp với công chúng.

Tuy nhiên, trong vô số những chiếc xe, tương tự như ngày nay, để tách bạn ra khỏi đường phố, bạn nên lái ít nhất một chiếc siêu xe thể thao khàn khàn. Những chiếc xe hạng sang không còn khó tìm. Hơn nữa, nếu bạn muốn một cái gì đó hoài cổ và không dễ pha trộn, bạn có thể thử sử dụng chiếc xe màu xanh lá cây màu rêu vào năm 1998. Hoặc, ít nhất là mức giá dưới 200 triệu đô la Mỹ, bạn phải làm gì đó để ra vào, để tránh nắng và mưa. .

Len từ thủ đô quá đông hiện đang được xử lý và đường cao tốc đang lái trước mặt người lái xe. Nhấn thiết bị điều khiển hành trình phía sau tay lái để nhả hoàn toàn bướm ga và cỗ máy 133 mã lực sẽ lái xe nhàn nhã.

Ai nói rằng chiếc Camry năm 1998 không là gì?

    Leave Your Comment Here