Bộ thu tín hiệu không dây Nuforce BTR100 có giá rẻ nhưng chất lượng tốt

Xu hướng tích hợp phương tiện truyền thông trên điện thoại di động đã dẫn đến ngày càng nhiều thiết bị âm nhạc tiêu dùng không cần kết nối bằng dây, như loa không dây, tai nghe không dây và máy nghe nhạc không dây. .. thị phần lớn nhất vẫn là các thiết bị âm nhạc được kết nối bằng Bluetooth, vì ưu điểm của các thiết bị này là nhỏ gọn, dễ cấu hình và rất phổ biến, có thể được kết nối với hầu hết mọi thiết bị. tay. Tuy nhiên, hầu hết các máy nghe nhạc Bluetooth trên thị trường tạo ra âm thanh kém, chủ yếu là do thiết kế mạch kém và sử dụng các bộ tích hợp DAC rẻ tiền. Một lý do khác khiến máy nghe nhạc Bluetooth không phổ biến là vì mọi người nghĩ rằng phương thức truyền Bluetooth sẽ làm giảm chất lượng âm thanh do nén dữ liệu. Do đó, chỉ có một vài nhà sáng tạo âm thanh dũng cảm quyết định sản xuất máy nghe nhạc được kết nối qua Bluetooth cho những người mê âm thanh. Nuforce là một trong những nhà sản xuất. Giá của BTR100 là 1.579.000 đồng .

BTR100 có thể được Nuforce coi là một trong những thiết bị rẻ nhất trong nhiều thiết bị âm thanh. Tuy nhiên, giá rẻ không có nghĩa là chất lượng kém. Khi mở nắp nhựa của thiết bị, đảm bảo rằng các mạch bên trong gọn gàng và ngăn nắp. Phần chính của mạch là bộ vi xử lý sử dụng chip giải mã Wolfson WM8524. Mạch tích hợp có ký hiệu WM8804, cũng từ Wolfson, nhận tín hiệu từ bộ thu tín hiệu Bluetooth và truyền nó đến chip giải mã. Các thành phần được sử dụng trên mạch là các thành phần dính với thông số kỹ thuật tốt. Thiết bị sử dụng nguồn điện 5 V từ bộ chuyển đổi bên ngoài và sau đó cấp nguồn cho toàn bộ mạch thông qua bộ phận điều chỉnh 3,3 V. Cổng đầu ra sử dụng giắc cắm 3,5 mm, có thể cắm vào tai nghe hoặc kết nối với bộ khuếch đại bằng cáp riêng. Khi được kết nối với một bộ khuếch đại kỹ thuật số hoặc bộ khuếch đại ngoài, nó cũng có một cổng quang cho tín hiệu số.

Để khắc phục nhược điểm mà phương thức truyền Bluetooth không thể đảm bảo chất lượng âm thanh, Nuforce sử dụng kết nối Bluetooth tiêu chuẩn với biểu tượng AtpX. Nó là một giao thức truyền dữ liệu âm thanh nén với tỷ lệ nén 4/1, nhưng vẫn giữ nguyên các thông số kỹ thuật (16 bit và 44,1 KHz) như các đầu phát CD cũ. Công nghệ này cũng có thể duy trì dải tần số và dải động của âm thanh, tương tự như đầu CD cỡ trung bình.

Cổng kết nối trên BTR100.

Kết nối BTR100 với thiết bị di động được sử dụng. Nó rất đơn giản. Chỉ cần bật Bluetooth trong điện thoại của bạn, sau đó chọn “ghép” thiết bị với BTR100 và chạy trình phát nhạc trong thiết bị, tín hiệu âm thanh sẽ xuất hiện trên đầu ra của BTR100. Khi kiểm tra kết nối giữa điện thoại BTR100 và Samsung Note 3, iPhone 5S, iPad và MacBook, tín hiệu rất tốt trong vòng 10 mét. Bằng cách chọn chế độ tua lại và dừng bài hát trên điện thoại, BTR100 nhận được nó gần như ngay lập tức, không có độ trễ thường xảy ra khi kết nối Wi-Fi.

BTR100 được kết nối với bộ khuếch đại – chất lượng âm thanh bên ngoài của loa khá tốt, vượt xa các thiết bị giá rẻ tưởng tượng. Âm thanh của BTR100 tương đối tinh tế và khắc nghiệt, đặc biệt là tái tạo âm thanh trầm thấp. Sân khấu âm thanh khá tập trung và dường như hơi di chuyển về phía khán giả. Khi kiểm tra BTR100 bằng tai nghe phổ biến và dễ tháo (như Senheiser HD598, AKG5500), âm thanh cũng rất tốt. Mặc dù không bằng máy nghe nhạc chuyên nghiệp, nhưng rất khó để đưa ra yêu cầu cao hơn trên thiết bị. Nhiều chức năng được tích hợp ở mức giá này.

Mặc dù nó chỉ có thể mang mức độ của thiết bị có độ trung thực cao, thật khó để so sánh nó với một người chơi xuất sắc và không thể cạnh tranh với các thiết bị khác. Các thiết bị không dây đắt tiền chơi nhạc không mất tiền, nhưng giá khoảng 1,6 triệu USD. Nếu bạn muốn có thêm trải nghiệm âm thanh, có thể nói rằng BTR100 là một lựa chọn tốt cho người chơi âm thanh, đó là chính điện thoại. sử dụng. Thu thập nhạc kỹ thuật số chất lượng cao, cài đặt phần mềm âm nhạc chuyên nghiệp với nhiều chế độ tinh chỉnh và sau đó truyền phát nhạc đến thiết bị đầu cuối thông qua BTR100 – không có gì thuận tiện hơn điều này. BTR là một thiết bị không dây hai trong một, vừa là máy nghe nhạc vừa là máy nghe nhạc. Sự kết hợp giữa mạch tốt và công nghệ âm thanh Bluetooth cho phép BTR100 cạnh tranh với các đầu CD tầm trung, giống như khi chuẩn Nuforce được giới thiệu ra thị trường.

Văn vóc

    Leave Your Comment Here