Hàng tồn kho chờ giảm vào tuần tới

Thanh khoản của thị trường chứng khoán VnDirect đã cạn kiệt và chỉ số A / D cho thấy cả hai sàn đều nằm trong khu vực phân tán trong lịch sử. Khi khối lượng giao dịch vẫn nằm ngang, không thể xác định rằng đó là khu vực thấp hơn và tình trạng nghiêm trọng này sẽ tiếp diễn trong một thời gian dài. Từ năm 2009 đến 2010, đã có một số lượng lớn nến đen, có khả năng phá vỡ đường xu hướng này. Tuy nhiên, hiện tượng một số lượng lớn cổ phiếu hỗ trợ thị trường sẽ tiếp tục ngăn chặn chỉ số giảm mạnh từ 440 xuống 460. Trong khu vực, toàn bộ thị trường tháng 8 cũng có giai đoạn gần đúng. Cuối tháng 11 năm 2010. – Sàn đóng cửa dưới 88, mức thấp nhất trong hai năm qua, thấp hơn 10 điểm so với mức thấp lịch sử của tháng 2 năm 2009. Sàn giao dịch có thể giảm dần xuống 80 điểm, trong quá trình này, có thể có sự phục hồi bất cứ lúc nào. Các nhà đầu tư có cơ hội tìm kiếm lợi nhuận ngắn hạn, nhưng khi thanh khoản thấp, rủi ro tiềm ẩn luôn cao. Trước đó, các nhà đầu tư nên duy trì mức tồn kho tiền mặt tương đối thấp và đặt mục tiêu lợi nhuận đầu tư tối thiểu.

Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Chứng khoán (BSC)

Trong quá khứ, hầu hết các ngày lễ, thị trường không có biến động bất thường trái với xu hướng trước đó vào tuần trước. Nó có thể được giải thích bởi sự bình tĩnh của các nhà đầu tư, do đó có ít biến động bất thường, và những thay đổi lớn cần thời gian để làm nóng.

Do kế hoạch của công ty, thị trường chứng khoán trong nửa cuối quý hai thường không quá tích cực và rõ ràng là gần như không có kết quả kinh doanh bất ngờ. Tỷ lệ lạm phát trong tháng 4 có thể không được cải thiện và quan trọng nhất là thắt chặt tiền tệ chưa có dấu hiệu đạt đỉnh.

Trong ba tháng tới, sự bất ổn kinh tế vĩ mô khó có thể được giải quyết. Do đó, ngay cả khi nó đã phát triển, thị trường chứng khoán không thể bắt đầu ngay bây giờ. Điều này làm cho một sự phục hồi lớn là không thể. Cơ hội ngắn hạn chỉ có ý nghĩa nếu thị trường đủ hấp dẫn đối với rủi ro hiện tại của chỉ số Sàn khoảng 80 đến 85 điểm. Không có lý do gì để các nhà đầu tư dài hạn vội vàng mua cổ phiếu.

Chứng khoán FPT (FPTS)

Sự tăng giá mạnh của cổ phiếu BVH và MSN khiến chỉ số VN tăng nhẹ trong cuộc họp. cuối tuần trước. Tuy nhiên, chỉ số sàn giảm trong ngày giao dịch thứ năm liên tiếp và thanh khoản tăng nhẹ trở lại. Vào thứ Sáu, chỉ số của Sàn đã ở cùng mức với điểm thấp nhất trong 25 tháng qua, khoảng 10 điểm so với đáy của cuộc khủng hoảng.

Tuy nhiên, sự phục hồi thanh khoản của ngày cuối cùng của sàn giao dịch đã diễn ra sau những lần thua lỗ gần đây và có những tín hiệu sớm cho thấy có thể điều chỉnh. Từ góc độ vĩ mô hơn, sự bế tắc trong thị trường bất động sản đã dần lan rộng từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Hà Nội, điều này sẽ khiến các nhà đầu cơ bất động sản có ít “cánh cửa” tham gia kinh doanh trong tương lai gần. — Đồng thời, chính sách điều tiết của thị trường ngoại hối, vàng cũng sẽ có tác động tích cực đến các kênh đầu tư chứng khoán, bởi vì hoạt động đầu cơ tại các thị trường này khá hạn chế. Do đó, sau một thời gian dài thăng trầm, dòng tiền sẽ dần được chuyển sang các kênh đầu tư chứng khoán.

Tuy nhiên, khi chính sách điều tiết kinh tế có hiệu lực, những thay đổi trên sẽ xảy ra chậm. ảnh hưởng. chạm. Do đó, chúng tôi bảo lưu ý kiến ​​rằng các nhà đầu tư nên có dòng tiền không hoạt động để đầu tư vào các kênh đầu tư chứng khoán với lợi nhuận dự kiến ​​sau 6 đến 12 tháng.

Công ty Chứng khoán Âu Việt (AVSC) La Khi tỷ lệ lạm phát và lãi suất không thay đổi ở mức cao, Ngân hàng Quốc gia tiếp tục thực hiện các chính sách thắt chặt tiền tệ chặt chẽ hơn. Do đó, dòng tiền sẽ tập trung vào các kênh đầu tư an toàn hơn là tiết kiệm ngân hàng, đặc biệt là các kênh đầu tư chứng khoán và bất động sản sẽ tiếp tục đối mặt với những thách thức trong tương lai. Ngoài ra, với việc phát hành cổ phiếu mới và phát hành bổ sung trong quý đầu năm 2011, trong trường hợp không có dòng tiền, khoảng 1,3 tỷ cổ phiếu đã làm tăng áp lực thị trường. Thị trường chứng khoán Việt Nam dự kiến ​​sẽ tăng trong ngắn hạn. Các nhà đầu tư nên thận trọng và quan sát thị trường tạm thời cho đến khi có những dấu hiệu tích cực về thay đổi kinh tế vĩ mô, đặc biệt là các dấu hiệu cải thiện chỉ số lạm phát. ACB (ACBS) Mặc dù thị trường đang trong xu hướng giảm ngắn hạn, các nhà đầu tư nước ngoài vẫn mua ròng. Điều này không chỉ được hiển thị trong nền tảng giao dịch, mà còn trong qUA đã giao dịch gần đây. Có lẽ họ bị thu hút bởi các cổ phiếu giá rẻ của Việt Nam. Tuy nhiên, áp lực mua của Sàn rất thấp và không thể đảm bảo cho phiên tiếp theo. Trong trường hợp này, chỉ số VN sẽ tiếp tục dao động ngang trong một khoảng thời gian, với phạm vi dao động nhỏ hơn. Đồng thời, chỉ số Ngân hàng đã giảm xuống dưới mức hỗ trợ 88 điểm và dự kiến ​​sẽ giảm hơn nữa trong tương lai.

    Leave Your Comment Here