Đánh giá Fuji X-M1 nhỏ gọn, chụp ảnh xuất sắc

Fujifilm X-M1 .

Sau thành công của X-Pro1 và X-E1, Fujifilm đã đưa ra quyết định “táo bạo” khi trực tiếp tham gia vào lĩnh vực máy không gương lật tầm trung, có nhiều nhà sản xuất. Cạnh tranh như Sony, Canon hay Panasonic, Olympus. Giá của X-M1 chưa đến 20 triệu đồng. Giống như X-E1 và X100S tiên tiến, nó vẫn giữ lại cảm biến X-Trans CMOS được đánh giá cao. Mặc dù kính ngắm giảm, nhưng đồng thời, nhưng vì thiết kế nhỏ hơn và giá rẻ hơn.

X-M1 có cảm biến CMOS APS-C 16,3 megapixel dựa trên công nghệ X – ngoại trừ Fujifilm’s Trans. Nó hỗ trợ ISO từ 100 đến 25.600, tương tự X-Pro1 và có thể quay video ở độ phân giải Full HD 30 khung hình mỗi giây. Đây cũng là model đầu tiên trong dòng Fujifilm X cung cấp kết nối Wi-Fi. Giống như nhiều máy ảnh trên thị trường, X-M1 có thể được kết nối với điện thoại di động, máy tính bảng hoặc máy tính để trao đổi dữ liệu. Ứng dụng riêng của nó cho phép 30 hình ảnh được tải xuống đồng thời thông qua Wi-Fi.

Sản phẩm được bán tại Việt Nam, giá tham khảo là 14 triệu đồng Việt Nam. Khớp nối linh hoạt — Giống như các mẫu máy khác trong dòng X, X-M1 vẫn giữ thiết kế hoài cổ độc đáo của thương hiệu Fujifilm trong hai năm qua. X-M1 có giá rẻ và không có vỏ hợp kim, nhưng được thay thế bằng nhựa (phiên bản màu bạc / đen với lớp phủ kim loại) và lớp ngoài được bọc bằng da. Tay cầm hơi nhỏ nên tay cầm không được gọn và gọn.

Tuy nhiên, ưu điểm lớn nhất của dòng sản phẩm này là kích thước nhỏ gọn 117 x 67 x 39 mm và trọng lượng 330 gram. Đối với những người thích chơi và chụp ảnh trong cuộc sống hàng ngày, ống kính cố định siêu mỏng 27mm X-M1 là một lựa chọn tốt.

Theo xu hướng thực tế, X-M1 được trang bị màn hình LCD nghiêng có thể chụp trong điều kiện khó khăn. Trên cùng là bộ chọn chế độ và bộ chọn tham số rất thực tế. Nó cũng đi kèm với đèn flash bật lên cách đó 7 mét.

Máy ảnh X-M1 đi kèm với ống cố định siêu mỏng 27 mm.

X-M1 n không có thiết bị điện tử hoặc kính ngắm quang học (như X-E1 hoặc X-Pro1). Do đó, tất cả các thông số hoặc quy trình được thực hiện thông qua màn hình nằm ở mặt sau của thiết bị. May mắn thay, đây là lợi thế của màn hình nghiêng của sản phẩm (lên tới 120 độ và lên đến 80 độ). Nhờ đó, nhiếp ảnh gia có thể nâng máy ảnh lên để chụp đám đông, hoặc xuống góc nghiêng. Kích thước của màn hình này là 3 inch và độ phân giải là 920.000 pixel. Chế độ ngoài trời tích hợp của Fujifilm có thể tăng độ sáng và tránh bóng.

Để điều chỉnh cài đặt chụp, người dùng có thể sử dụng ba vòng điều khiển trên X-M1, một ở trên đỉnh, một bên cạnh ngón tay cái và một ở bên cạnh. màn. Có nút Fn bên cạnh nút chụp để kích hoạt nhanh menu cài đặt chụp. Ở hầu hết các chế độ, mặt số phía trên có thể điều chỉnh khả năng bù sáng, trong khi bánh sau có thể thay đổi khẩu độ và tốc độ màn trập. Sự thay đổi này khá nhanh chóng và dễ vận hành. Một cải tiến quan trọng khác của X-M1 là model đầu tiên trong dòng X sử dụng bàn phím chuyên dụng. Bố cục này cho phép người dùng nhanh chóng chuyển sang chế độ video trong một thao tác thay vì hai thao tác trước.

Máy ảnh không gương lật nhỏ của Fuji mang đến trải nghiệm thiết lập thú vị. Đầu tiên là cân bằng trắng có thể được thực hiện khi máy chỉ cho phép 3 thao tác. Chỉ cần kích hoạt menu ngay sau khi chụp, chọn “Thủ công” và chụp ảnh trắng trong môi trường này.

Đăng nhập vào bên của máy ảnh. Có sẵn, bao gồm Provia (tiêu chuẩn), Velvia (sáng), Astia (mềm), đơn sắc và nâu đỏ. So với X-E1, thiết bị bỏ qua hai chế độ, đó là bộ lọc đơn sắc tiêu chuẩn và chất lượng cao. Thiết bị cũng có thể sử dụng các cài đặt khác, chẳng hạn như tông màu nổi bật và tông màu bóng, rất thuận tiện.

    Leave Your Comment Here