Đua nhau giảm giá sạc, tai nghe Apple

Nếu như những năm trước, các đại lý tập trung hạ giá sản phẩm hoặc tặng phụ kiện như pin dự phòng, ốp bảo vệ, SIM 4G … thì năm nay bắt đầu trợ giá sạc, mũ bảo hiểm. -Trên trang đặt hàng iPhone 12 của hàng loạt hệ thống bán lẻ đều niêm yết giá sạc và tai nghe kèm theo máy, người mua iPhone mới có thể được hưởng chiết khấu đặc biệt. Giá mẫu sạc 20 watt của Apple là 990.000 đồng, ở nhiều nơi có giá 490.000 đồng. Giá bán lẻ của Earpods là 790.000 đồng, giảm giá từ 500 đến 550.000 đồng. Nhiều đại lý đang khuyến mại tai nghe không dây như Airpods, Airpods Pro cho khách hàng đặt trước iPhone 12 với chiết khấu hàng triệu đồng. , Từ $ 39 và $ 29 đến $ 19 “cùng một giá”, thiết bị này.

Khi Apple cất giữ các phụ kiện này trong thiết bị, việc trợ giá và sạc tai nghe sẽ xảy ra. Người mua iPhone 12 chỉ có thể nhận được cáp USC-C to Lightning. Apple khuyến cáo người dùng nên sử dụng lại bộ sạc cũ.

Tuy nhiên, trên thực tế, nhiều người phải mua bộ sạc và cáp mới thay vì sử dụng bộ sạc hiện có. “Cáp Apple dùng được vài năm đã xuống cấp, chưa kể không thể sạc nhanh.” Nếu tôi sử dụng cáp mới đi kèm với máy, tôi phải mua một bộ sạc mới. Dự định chuyển từ iPhone sang Anh. 8 Plus của iPhone 12 cho biết, ngay cả khi được trợ giá, nếu mua bộ sạc và tai nghe mới, người dùng vẫn phải bỏ ra hàng triệu USD. Giá của iPhone 12 phiên bản VN / A khoảng 23 triệu đồng, nhưng để sử dụng trọn vẹn, người dùng phải bỏ thêm 1-2 triệu đồng để mua sạc, tai nghe và hộp bảo vệ. Chi phí khoảng 24 – 25 triệu đồng.

Một số đại lý tại Việt Nam cho biết, ngoài việc trợ giá sạc Apple, các đơn vị này còn có kế hoạch nhập thêm sạc và tai nghe điện từ từ bên thứ ba để đáp ứng nhu cầu của người dùng. -Ngoài iPhone 12, các mẫu iPhone cũ hơn như iPhone 11, iPhone XR, iPhone SE cũng được bán kèm bộ sạc và tai nghe. Việc Apple giảm phụ kiện đang gây tranh cãi. Công ty tuyên bố rằng có khoảng 700 triệu Earpod và 2 tỷ bóng đèn sạc trên toàn thế giới. Việc mở rộng phạm vi bộ sạc và tai nghe, công ty có thể tiêu thụ ít nguyên liệu thô hơn cho mỗi mẫu iPhone, từ đó giúp bảo vệ môi trường. Tuy nhiên, nhiều quan điểm cho rằng đây là cách để Apple tăng lợi nhuận cho mỗi chiếc di động.

Quyên Lưu

    Leave Your Comment Here