Điện thoại màn hình lớn áp đảo máy tính bảng nhỏ

NPD Display Search báo cáo rằng so với các máy tính bảng lớn hơn, doanh số của các máy tính bảng nhỏ hơn 8 inch trong năm nay sẽ bị giảm, một phần vì điện thoại thông minh có màn hình lớn hơn 5 inch cạnh tranh hơn. Nhu cầu về máy tính bảng 7 inch tại các thị trường mới nổi và Trung Quốc đã khiến các nhà sản xuất cắt giảm sản xuất và ngừng phát hành các phiên bản mới.

Nhiều người chọn máy tính bảng nhỏ và máy tính bảng. -Trong năm 2013, máy tính bảng nhỏ có sự tăng trưởng mạnh mẽ, chiếm 58% thị trường máy tính bảng nói chung. Tuy nhiên, con số này sẽ tiếp tục giảm và nghiên cứu cho thấy vào năm 2018, máy tính bảng 8-10,9 inch sẽ vượt quá 7-7,9 inch phiên bản màn hình. Người dùng có xu hướng chọn điện thoại thông minh màn hình lớn hơn là máy tính bảng nhỏ. Báo cáo tài chính của Samsung trong quý hai cho biết điện thoại 5 đến 6 inch sẽ dần thay thế máy tính bảng dưới 8 inch.

Nhà phân tích Hisakazu Torii của NDP cho biết, việc tăng kích thước màn hình sẽ giúp tăng doanh thu máy tính bảng. Máy tính bảng 11 inch và lớn hơn dự kiến ​​sẽ tăng trưởng và chiếm 10% toàn bộ thị trường máy tính bảng trong năm 2018. Công ty nghiên cứu cũng hạ dự báo doanh số máy tính bảng của mình xuống 285 triệu thiết bị trên toàn thế giới.

Đinh Nam

    Leave Your Comment Here