Samsung Gear VR vượt quá 1 triệu người dùng

Dữ liệu do Oculus VR công bố cho thấy hơn 1 triệu người đã sử dụng GearVR. OculusVR là một công ty và đối tác hàng đầu trong việc phát triển công nghệ thực tế ảo thuộc về Facebook. Trong quá trình sản xuất Gear VR vào tháng 4 năm 2016, model này có hơn một triệu người dùng. Max Cohen, người đứng đầu bộ phận di động, cho biết: “Đây là một bước quan trọng. Một triệu người dùng thực sự là một phép lạ, cho thấy mọi người đang bắt đầu sử dụng các thiết bị thực tế ảo một cách nghiêm túc.” Oculus nói với CNet.

Cohen cho biết Gear VR hấp dẫn hơn vì nội dung ngày càng tăng, đặc biệt là các trò chơi và giải trí. Oculus đang hợp tác với Hulu, Discovery, Lionsgate, Netflix, 20th Century Fox … để đa dạng hóa nội dung thực tế ảo cho phù hợp với tai nghe này .

Gear VR chỉ ra rằng nó không chỉ nhắm vào người dùng cá nhân mà còn sử dụng kính VR và Kính thực tế của công ty. Theo báo cáo từ công ty nghiên cứu thị trường Forrester, các công ty có xu hướng sử dụng thực tế ảo (VR), tương tác ảo (AR) hoặc cả hai (MR) để cải thiện tương tác của khách hàng. Và hỗ trợ đào tạo trực tuyến cho nhân viên.

Gear VR hiện đang cạnh tranh với HTC Vive, Sensics OSVR, Microsoft HoloLens và nhiều thương hiệu khác … Ước tính có khoảng 14 triệu người Mỹ (8% dân số) sẽ sử dụng kính thực tế ảo vào năm 2025.

Tại IFA năm 2014, Samsung và Oculus đã tạo ra mô hình Oculus VR thế hệ đầu tiên, nhưng chủ yếu dành cho các nhà phát triển. Vào tháng 9 năm 2015, hai điện thoại này tiếp tục phát hành các phiên bản nâng cấp và được bán với mức giá $ 99 vào tháng 11 năm 2015. Chúng nhằm vào người dùng cá nhân và hỗ trợ nhiều mẫu thiết bị hơn. Tại Việt Nam, model này đã được Samsung bán với giá 2,19 triệu đồng kể từ tháng 3/2016.

    Leave Your Comment Here