BlackBerry tiếp tục thua lỗ, doanh thu giảm 64%

Tính đến ngày 1 tháng 3 năm 2014, doanh thu trong quý trước là khoảng 976 triệu đô la, giảm 64% so với mức 2,7 tỷ đô la cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, so với khoản lỗ 4,4 tỷ đô la trong quý thứ ba, khoản lỗ 423 triệu đô la trong quý IV là một dấu hiệu tích cực cho công ty điện thoại “Bunch Strawberry”.

Nền tảng BlackBerry 10 dự kiến ​​sẽ hồi sinh BlackBerry, nhưng các mẫu cũ bán chạy hơn. Quý trước, BlackBerry chỉ bán được 3,4 triệu thiết bị, trong đó khoảng 1,1 triệu sử dụng hệ điều hành mới. Cùng kỳ năm ngoái, công ty điện thoại Canada đã bán được 6 triệu điện thoại thông minh.

Giám đốc điều hành John Chen (John Chen) cho biết ông rất hài lòng với kế hoạch thay đổi sang BlackBerry. Trong vài năm tới, công ty sẽ mở rộng nền tảng BlackBerry 7, dịch vụ nhắn tin BBM, đơn vị kinh doanh và ra mắt các thiết bị mới. Ông cho biết mục tiêu của BlackBerry là đạt được lợi nhuận vào năm 2016.

Tại Hội nghị di động thế giới 2014, BlackBerry đã phát hành Z3 với màn hình 5 inch, chạy phiên bản 10.2.1 và giá bán chưa đến 200 USD. Ông cũng cho thấy bàn phím QWERTY cho BlackBerry Q20, sẽ có sẵn vào cuối năm nay. Chúng được coi là thiết bị giúp BlackBerry tăng thị phần thông qua mức giá hấp dẫn. BlackBerry tuyên bố có 2,7 tỷ USD tiền mặt thông qua các khoản đầu tư ngắn hạn và dài hạn. Vào tháng 3 năm 2014, công ty đã ký một thỏa thuận bán khoảng 28 ha bất động sản ở Canada để tập trung nguồn lực kinh tế trong lĩnh vực thương mại.

    Leave Your Comment Here