Phố Wall giảm do các hoạt động tạo ra lợi nhuận vào cuối năm

Kể từ ngày giao dịch đầu tiên trong tuần, chỉ số công nghiệp Dow Jones đã giảm 0,6% xuống 28.462 điểm. Chỉ số S & P 500 cũng giảm 0,5% xuống 3.221,29 điểm. Hai chỉ số đóng cửa với sự sụt giảm lớn nhất trong bốn tuần qua.

Chỉ số hỗn hợp Nasdaq (Nasdaq Composite) cũng giảm 0,6%, mức giảm vượt mức cao lịch sử 9.000 điểm. Xu hướng này không vượt quá xu hướng này. Kể từ đầu năm 2019, mức tăng của chỉ số đã giảm xuống 22% .- Các nhà môi giới làm việc tại Sở giao dịch chứng khoán New York. Nhiếp ảnh: Reuters – Một số cổ phiếu đã tăng mạnh trong năm nay, chẳng hạn như Microroft, Visa và J.P. Morgan. Họ đóng cửa trong cả tuần khi các nhà đầu tư thúc đẩy các hoạt động tạo ra lợi nhuận. Kể từ đầu năm nay, Microsoft và Visa là hai trong số ba cổ phiếu mạnh nhất trong Chỉ số Dow Jones, với phạm vi tương ứng là 55% và 42%. Tom Essaye, người sáng lập Sevens Report, cho biết: “Sự sụt giảm lớn nhất của ngày hôm nay là một dấu hiệu cho thấy hoạt động chốt lãi ngắn hạn đã được đẩy lên.” “Kể từ cuối tuần trước, thị trường dường như đã đi vào vùng quá mua, Không có động lực thực sự cho đà tăng. “

Thị trường chứng khoán Mỹ đã trải qua sự phục hồi mạnh mẽ vào tháng 12 và chỉ số chính đã đạt mức cao kỷ lục vào cuối tuần trước. Chỉ số S & P 500 đã tăng trong tuần thứ năm liên tiếp, với mức tăng 29,5% trong phạm vi vào cuối tuần trước năm 2019. Nếu không có thay đổi đột ngột, năm 2019 sẽ là năm tốt nhất trên thị trường chứng khoán Mỹ kể từ năm 2013 .

Minh Sơn (theo CNBC)

    Leave Your Comment Here