Ông Nguyễn Bá Dương không còn là cổ đông lớn của Coteccons

Ông Nguyễn Bá Dương thông báo đã bán ra hơn 1,13 triệu cổ phiếu CTD vào ngày 6/10, một ngày sau khi hội đồng quản trị Công ty cổ phần Coteccons thông báo từ nhiệm. . – Căn cứ vào giá đóng cửa của giao dịch này, giá trị cổ phiếu vừa bán là 73 tỷ đồng. Sau giao dịch, ông Dương nắm giữ hơn 3,22 triệu cổ phiếu, chiếm 4,2% tổng vốn cổ phần và không còn là cổ đông lớn của Coteccons.

Ông Dương là cổ đông lớn của Coteccons chưa đầy hai tháng. Đầu tháng 8, ông Dương đã ký thỏa thuận mua 1 triệu cổ phiếu hứa hẹn với cổ đông tại ĐHCĐ thường niên. Tuy nhiên, số lượng giao dịch thành công chỉ bằng một nửa vì “thị trường không thuận lợi”. Ông Nguyễn Bá Dương không còn là cổ đông lớn của Coteccons. Ảnh: Quỳnh Trân .

Khi giá cổ phiếu CTD lao dốc, ông Dương đã nhượng bộ. Tính từ đầu tháng 9 đến nay, CTD đã mất gần 22%, từ 75.000 đồng xuống 61.400 đồng. Có gần một triệu đơn vị mỗi phiên. Đặc biệt trong ngày 8/10, cổ phiếu này đã lập kỷ lục về thanh khoản kể từ khi lên sàn chứng khoán TP.HCM, với 3,5 triệu đơn vị được chuyển nhượng. Dự kiến ​​sau những tranh chấp nội bộ, CTD sẽ phục hồi mạnh mẽ nhờ cải thiện hiệu quả hoạt động kinh doanh. Nhìn chung, Công ty TNHH Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam sử dụng phương pháp chiết khấu dòng tiền và phương pháp so sánh để xác định giá mục tiêu của CTD là 91.300 đồng. -Chúng tôi đánh giá cao tiềm năng tăng trưởng trung bình. Và sự phát triển lâu dài của Coteccons từ năm 2021 đến 2023. Lý do được đưa ra là do có tiềm lực tài chính mạnh, chất lượng bảng cân đối kế toán tốt, không phải vay ngân hàng và lợi thế về vị thế của công ty. Ngành xây dựng hàng đầu ”, Mirae Asset, nhóm chuyên gia phân tích Việt Nam, 9. Các chỉ số cũng cho thấy hàng tồn kho có dấu hiệu phục hồi.

    Leave Your Comment Here