Chỉ số sàn có nên phục hồi?

Chỉ số Sàn giao dịch gần đây đã giảm đáng kể và liên tục thiết lập các kỷ lục mới, thậm chí đạt mức 50 điểm. Phân tích cho thấy trong tương lai gần, chỉ số sẽ không còn tăng chỉ dựa trên lợi thế nội bộ của nó. Tôi hy vọng sẽ phục hồi dựa trên thông tin vĩ mô hoặc khi vòi tăng.

Vì nhiều cổ phiếu có thanh khoản rất thấp và quy mô vốn nhỏ, việc truy tố Hà Nội Le Index gần như là một tá hành động. Đây là một lượng lớn vốn và cổ phiếu lỏng, chủ yếu tập trung trong các ngành ngân hàng, chứng khoán, bất động sản, dầu khí và xi măng.

Do sự sụt giảm mạnh, nhiều nhà đầu tư kỳ vọng thị trường chứng khoán Hà Nội sẽ “bật dậy” khi có điều kiện thuận lợi và thông tin tốt, đặc biệt là khi kinh tế vĩ mô thay đổi trong nền kinh tế. Điều này cũng khá hợp lý. Hầu hết các cổ phiếu thống trị tại Hàn Quốc đều có số lượng lớn các nhà đầu tư nhỏ, và giống như SHB, số lượng cổ phiếu trong tay người lướt hoặc người mua nhanh là “quan trọng”. , SCR, VND …. “” Làm thế nào để giảm như thế này “là một phán đoán rút ra từ lịch sử của thị trường chứng khoán!

Tôi chưa thấy bất kỳ thay đổi rõ ràng nào trong các chính sách tài chính chính và dự đoán về chỉ số Ngân hàng liên quan đến yếu tố này sẽ tạm thời bị trì hoãn. Hiện tại, chỉ số Ngân hàng phụ thuộc rất nhiều vào sự biến động của các cổ phiếu lớn như ngân hàng (ACB, SHB, NVB), chứng khoán (KLS, VND, BVS, SHS), bất động sản (VCG), PVX, SCR, dầu khí (PVS, PVI , PVC, PGS) và xi măng (HOM, BCC, BTS).

Ba ngân hàng niêm yết trên Sàn giao dịch không “tốt” như các ngân hàng niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán. Sử dụng ngân hàng ACB, giá thị trường của sản phẩm đã thay đổi 1000 đồng, và chỉ số diễn biến dao động quanh 0,7 điểm. Trong ba tháng qua, ACB đã đổi từ 26.000 đồng lên 15.000 đồng, gây thiệt hại khoảng 7 điểm trên sàn giao dịch chứng khoán.

– Biến động gần đây về giá của ACB sẽ ảnh hưởng đến chỉ số và thị trường. tâm trạng. Tuy nhiên, hy vọng này không cao, vì giá thị trường của ACB luôn cao hơn giá trị sổ sách (13.861 đồng).

So với lợi nhuận trước đó, ACB mất 6,7 nghìn tỷ đồng tiền huy động do bộ phận huy động. , Các khoản vay vàng và các khoản vay liên ngân hàng đang thắt chặt. Không tính khoản lỗ vàng 1.144 tỷ lỗ trong quý 3, ACB chỉ ghi nhận khoản lãi khoảng 500 tỷ lỗ, khác xa so với lợi nhuận hàng trăm tỷ lỗ trong quý. trước. Do chênh lệch giữa giá vàng quốc gia và quốc tế, họ đã phải mua 100.000 đôi vàng để giải quyết tình hình vàng, vì vậy họ phải đối mặt với khoản lỗ khoảng 300 tỷ đồng Việt Nam. Khoản lỗ thứ hai có thể được ghi nhận vào năm 719 tỷ đồng được chấp nhận hợp pháp vào năm 2013.

Với 9 tháng thu nhập (chỉ 895 tỷ đồng), ACB phải trả rất nhiều nỗ lực để trả cổ tức 10%. (Chỉ bằng một nửa năm 2011) Năm 2012 và thậm chí năm 2013. Tình hình này sẽ gây khó khăn cho giá thị trường của ACB theo cách tăng giá cũ.

SHB là một cổ phiếu lỏng hơn trên mặt đất, với hình ảnh. Tác động đến Sàn cũng giống như ACB, đó là khi SHB dao động 100 đồng, Ngân ảnh hưởng đến khoảng 0,07 điểm.

Do tính thanh khoản cao, SHB bị nhiều nhà đầu tư thu hút và giá có thể dao động đáng kể. . Tuy nhiên, giá thị trường của SHB đã chịu áp lực từ khoản lỗ “bất ngờ và quá lớn” trong quý thứ ba. Lợi nhuận trong 9 tháng đầu năm nay là âm 1,15 nghìn tỷ đồng Việt Nam, cao nhất trong hệ thống ngân hàng. Bắt đầu từ HBB, thị trường đang dần được tiết lộ và thị trường vẫn chưa chờ kết quả giao dịch của quý IV để bình luận về tương lai của SHB.

NVB là một ngân hàng nhỏ, nhưng nó cũng có tác động gần như tương tự. Một nửa số SHB đã nhập chỉ số. Biên lợi nhuận của ngân hàng không cao và ngân hàng đang trong giai đoạn tái cấu trúc, do đó, kỳ vọng của thị trường về NVB không cao. Thanh khoản, do đó giá thị trường và giá trị sổ sách khá “gần”, các cổ phiếu này không có động lực tăng giá, vì chúng bị áp đảo bởi các khoản lỗ như SHS, KLS, BVS và VND. Do đó, nhóm hành động này cũng rất khó để khuyến khích tăng trưởng của Sàn, nhưng chỉ để phù hợp, theo dõi và hỗ trợ thị trường của nhau.

Có nhiều hoạt động bất động sản tại Hà Nội. Đặc biệt là Song Da v của Vinaconex, nhưng cũng bị cuốn vào tình huống nghiêm trọng khi thị trường đóng băng.

Giá trị thị trường và thanh khoản thị trường cao là VCG, PVX và SCR. Tuy nhiên, VCG đã mất hàng trăm tỷ rupiah và nó đã tăng lên khi nó mang gánh nặng nợ của Xi Pha Cam Pha, đó là lý do khiến hàng nghìn tỷ rupiah mất hàng năm. PVX cũng mất hàng trăm tỷ đồng tiền Việt Nam và tiếp tục tăng do hiệu suất hoạt động của nhiều công ty con suy giảm. Do đó, không có nhiều hy vọng cho một chỉ số VCG và PVX tốt hơn.

Đồng thời, SCR có đặc điểm không thua lỗ, giá thị trường chỉ có1/4 giá trị sổ sách, nhưng phải đối mặt với thách thức đóng băng tài sản và “sự vắng mặt của công chúng” của chủ tịch hội đồng quản trị. Nếu chủ tịch xuất hiện và trấn an các cổ đông, SCR có thể tăng giá lên một tầm cao mới.

– Các kho dự trữ dầu và khí tự nhiên ở trên có chỉ số cơ bản tốt, do đó, có rất ít biến động trong những năm qua. . Do đó, thị trường không có nhiều kỳ vọng về tác động của nó đối với chỉ số của ET, nhưng hy vọng cho các cổ phiếu lớn giảm mạnh. Nếu các yếu tố gây ra sự sụt giảm mạnh được khắc phục, giá thị trường chứng khoán sẽ tăng trở lại, điều này sẽ có tác động tích cực đến niềm tin và chỉ số thị trường chứng khoán.

Và Xi măng Hoàng Mai (HOM), Bim Son (BCC), nhưng giá trị thị trường của Son (BTS) là khoảng 400 tỷ đồng. Nếu dao động 100 đồng, nó sẽ ảnh hưởng đến 0,01 điểm. Tuy nhiên, khi ngành công nghiệp xi măng bị đình trệ do khủng hoảng, các chỉ số này dự kiến ​​sẽ không phát triển từ các cổ phiếu này.

Nói chung, rất khó để tăng chỉ số sàn nếu chỉ dựa vào nội lực. (Hiệu quả của các công ty niêm yết). Tôi hy vọng sự phục hồi dựa trên thông tin vĩ mô hoặc tốc độ bùng nổ của PIPE.

Tôi hy vọng PIPE sẽ phát triển đầu tiên khi tình hình thuận lợi, bởi vì nhiều công ty lớn của PIPE đang tận dụng vốn và thực hiện các hoạt động hiệu quả, chẳng hạn như Praha, GAS, DPM, FPT, MSN, BVH … và nhiều ngành công nghiệp , Chẳng hạn như ngân hàng, cao su, mía đường và dược phẩm.

    Leave Your Comment Here