Đã thêm tiêu đề cho phiên thứ tám liên tiếp

Sau chuỗi ngày tăng điểm, thị trường chứng khoán trong nước đang đối mặt với áp lực chốt lời nặng nề. Sau khi mở cửa, chỉ số VN index đã rơi xuống dưới điểm chuẩn và giảm hơn 6 điểm xuống 937 điểm.

Chỉ số đại diện cho thị trường chứng khoán Hồ Chí Minh dần hồi phục trước ngày giao dịch ATC và sau đó lấy lại. Lượng hàng tồn lớn trong rổ VN30 khiến sản phẩm có màu xanh. Các mã giao dịch như TCB, MBB, HDB… đều đóng góp hơn 2% doanh thu khi kết thúc giao dịch, góp phần lớn trong việc xoay chuyển tình thế. MSN tăng 2,1% lên 83.700 đồng cũng là động lực tăng chỉ số.

Chỉ số VN-Index đóng cửa ở mức 944,42 điểm, cao hơn 0,73 điểm so với mức điểm chuẩn và không thay đổi. Chỉ số rổ VN30 tăng gần 6 điểm lên 909,49. không nhiều. Đến nay, hơn 444 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng, với tổng giá trị xấp xỉ 9,2 nghìn tỷ đồng. Rổ VN30 cung cấp gần 5,5 nghìn tỷ đồng. – Các nhà đầu tư nước ngoài bán ròng rất mạnh, đạt gần 1 nghìn tỷ đồng, do họ tập trung bán cổ phần của DIC tại Tổng công ty Đầu tư và Phát triển Xây dựng (CIC). . Khối ngoại mua vào các cổ phiếu quen thuộc như HPG, FPT, VCB.

“Thanh khoản thị trường tăng so với ngày giao dịch trước, độ rộng thị trường ở trạng thái cân bằng cho thấy có áp lực. Khả năng sinh lời không đủ để đảo ngược xu hướng này”, nhóm phân tích của BSC Securities nhận định. Nhóm nghiên cứu dự đoán, chỉ số VN Index dự kiến ​​sẽ tiếp tục giằng co ở vùng 940-945 điểm trong vài ngày giao dịch tới. — Phương Đông

    Leave Your Comment Here