Sự trở lại của Covid-19 Fear đã khiến Dow Jones giảm hơn 900 điểm

Tính đến thời điểm đóng cửa ngày 28/10, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm hơn 940 điểm (3,4%) xuống 26.519 điểm, lần giảm thứ 4 liên tiếp. Chỉ số S&P 500 giảm 3,5% xuống 3.271 điểm, và chỉ số tổng hợp Nasdaq giảm 3,7% xuống gần 11.000 điểm. Kể từ đầu tháng 6, các chỉ số chứng khoán lớn của Mỹ bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

Sự suy giảm của Phố Wall kéo theo sự phổ biến của thị trường chứng khoán châu Âu. Hôm qua, chỉ số DAX của Đức giảm hơn 4%, chỉ số CAC của Pháp giảm 3,4% và FTSE 100 của London giảm 2,6%.

Số lượng Covid-19 ở Hoa Kỳ đã tăng lên mức trung bình là 71.832. Theo số liệu từ Đại học Johns Hopkins, số ca mắc bệnh mỗi ngày là cao nhất trong tuần qua. Tại hơn 30 bang, số bệnh nhân nội trú của Covid-19 cũng đã tăng từ 5% trở lên. Tại châu Âu, tình trạng tương tự cũng xảy ra.

Sự tái sinh của đại dịch buộc nhiều nước phải khôi phục các biện pháp cô lập xã hội. Tại Hoa Kỳ, Illinois đã yêu cầu Chicago chấm dứt các dịch vụ thực phẩm trong nhà. Jim Cramer của CNBC bình luận rằng ở châu Âu, các nhà chức trách Đức đã đồng ý đóng cửa một phần trong bốn tuần, trong khi chính phủ Pháp đã áp đặt các hạn chế mới đối với nước này cho đến ngày 1 tháng 12. Người ta tin rằng nó sẽ giống như Chicago, và nó sẽ yêu cầu đóng cửa. .

Các cổ phiếu nhạy cảm với tăng trưởng bị suy giảm do đóng cửa đã dẫn đến đà giảm. Tại cuộc họp ngày hôm qua. Cổ phiếu của United Airlines giảm 4,6%. Cổ phiếu của Royal Caribbean giảm 7,4%, trong khi cổ phiếu của Norwegian Cruise Line và Carnival lần lượt giảm 9,1% và 10,6%. -Nhà đầu tư kỳ vọng rằng đại dịch sẽ không tái diễn. Vì vậy nền kinh tế không phải dùng đến các biện pháp hạn chế nghiêm ngặt. Các biện pháp tránh các vị thế bán là một yếu tố chính trong quan điểm tăng giá, đặc biệt là đối với những người muốn định giá cổ phiếu của họ cao hơn. “Chiến lược gia thị trường toàn cầu Yousef Abbasi (Yousef Abbasi) của StoneX cho biết:” Chỉ số Biến động CBOE (VIX) là thước đo tốt nhất về nỗi sợ hãi trên Phố Wall. Một mức cao kỷ lục. — Đầu tuần này, chỉ số Dow Jones giảm 6,4%, trong khi chỉ số Standard & Poor’s 500 giảm 5,6%, đều là mức giảm lớn nhất kể từ tháng 3. Chỉ số Nasdaq Composite cũng giảm 4,7% trong tuần này. Sơn (CNBC)

    Leave Your Comment Here