Dow Jones giảm hơn 400 điểm

Vào cuối ngày giao dịch đầu tuần, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm hơn 410 điểm (1,4%) xuống 28.195. Đầu buổi, có lúc chỉ số tăng hơn 100 điểm. Chỉ số S&P 500 cũng giảm 1,6% xuống 3.426 điểm, và chỉ số Nasdaq Composite giảm 1,7% xuống 11.478 điểm.

Hôm qua, chỉ số Dow Jones và chỉ số S&P 500 cũng có mức giảm mạnh nhất trong tháng qua. Chỉ số tổng hợp Nasdaq bị ảnh hưởng nhiều nhất. Ngày giao dịch đầu tiên kể từ ngày 2 tháng 10 và ghi nhận chuỗi 5 ngày lao dốc đầu tiên kể từ tháng 8 năm 2019. Các cổ phiếu công nghệ lớn dẫn đầu thị trường. Giá cổ phiếu của Alphabet, Microsoft, Apple và Amazon đã giảm ít nhất 2%. Cổ phiếu Facebook cũng giảm 1,7%. Năng lượng và công nghệ là hai ngành giảm điểm lớn nhất trong S&P 500, lần lượt giảm 2,1% và 1,9%. Một thỏa thuận giải cứu đã đạt được 48 giờ trước cuộc bầu cử tổng thống 3/11. Tuy nhiên, Washington Post đưa tin rằng thỏa thuận giữa bà Pelosi và chính phủ “dường như không thể xảy ra.” Tin tức này khiến các chỉ số chính giảm điểm trong ngày hôm qua.

“Thị trường sẽ tiếp tục nhạy cảm với bất kỳ bình luận nào liên quan đến kế hoạch kích thích kinh tế,” Scott Wren nói. Từ dưới lên. Một nhà phân tích thị trường cấp cao tại Wells Fargo nhận xét rằng tôi nghĩ rằng cả ba đều tốt. “Điều này rất quan trọng, và hiện nó đã bị lung lay,” Wren nói thêm. -Các đảng viên Đảng Cộng hòa và Đảng Cộng hòa đang nỗ lực tìm kiếm một gói viện trợ mới. Tuy nhiên, sự khác biệt về mức độ kích thích cần thiết và phạm vi pháp lý của dự án làm phức tạp thêm các cuộc đàm phán. — Vẫn còn hy vọng về một gói kích cầu mới. Tom Block, một chiến lược gia tại FundstratGlobal Advisors, tin rằng có thể đạt được một thỏa thuận giữa chính quyền Trump và Pelosi. “Cả hai bên dường như đang chịu áp lực để hoàn tất thỏa thuận.” Bullock cho biết trong một báo cáo nhanh cho khách hàng.

Minh Sơn (CNBC)

    Leave Your Comment Here