Ai sở hữu Vinamilk?

Trong những năm qua, nó đã tiếp tục tăng trưởng với tốc độ cao. Về lâu dài, giá cổ phiếu cũng tăng mạnh. Vinamilk luôn là lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư dài hạn (đặc biệt là các nhà đầu tư nước ngoài).

– Trong một thời gian dài, Vinamilk có tỷ lệ tham gia lớn nhất trong số 49% nhà đầu tư nước ngoài. Do đó, các nhà đầu tư nước ngoài muốn mua hoặc bán cổ phiếu của Kom phải tuân theo phương thức đã thỏa thuận. Do động thái này, giá giao dịch của nhà đầu tư nước ngoài sẽ cao hơn nhiều so với giá thị trường. Lớn. Trong gần 7 năm, giá cổ phiếu của Praha đã tăng gần 7 lần.

Hơn một nửa số cổ phiếu mà các nhà đầu tư nước ngoài nắm giữ thuộc về nhà đầu tư loại 5.

Công ty cổ phần lớn nhất là F & N Dairy Investments, nắm giữ 9,53%. Đây là một công ty đầu tư của Tập đoàn đồ uống Singapore F & N.

Cơ cấu hiện tại của cổ đông Vinamilk.

Các quỹ VEIL và VGF do Dragon Capital quản lý nắm giữ gần 5,2%. Đầu tư sữa F & N và Dragon Capital có các khoản đầu tư dài hạn vào Vinamilk và đã từng là đại diện hội đồng quản trị tại Vinamilk.

Các nhà đầu tư quan trọng khác, bao gồm Deutsche Bank và DWS Vietnam Fund chiếm khoảng 6,1%, quỹ VOF do VinaCapital quản lý chiếm 2,4% và Miraka 2,2% .

Miraka là một công ty sữa có trụ sở tại New Zealand, Vinamilk Nó cũng nắm giữ 19,3% cổ phần của công ty.

Cổ đông quốc gia, Tổng công ty Đầu tư Vốn Nhà nước (SCIC), đại diện cho vốn nhà nước, nắm giữ hơn 45% cổ phần.

Khi cổ đông nhà nước vừa công bằng, Vinamilk nắm giữ hơn 60% cổ phần, đến cuối năm 2005, cổ đông nhà nước đã bán hơn 10% vốn và tỷ lệ này giảm xuống 50%. Sau đợt chào bán cổ phiếu không công khai và phát hành cổ phiếu ESOP, tỷ lệ sở hữu nhà nước hiện giảm xuống còn 45%.

Bà Mai Kiều Liên, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Vinamilk, nắm giữ hơn 1,51 triệu cổ phiếu, tương đương 0,27% cổ phần.

Các cổ đông quốc gia còn lại chỉ sở hữu 5,69% cổ phần.

Phát hành 5,56 Một tỷ cổ phiếu đang lưu hành, một trong số đó có giá trị thị trường là 131.000 đồng / cổ phiếu và giá trị thị trường của Vinamilk vượt quá 72,2 nghìn tỷ đồng – tương đương 3,5 tỷ đô la Mỹ. -Mong họ, cổ phiếu SCIC trị giá 32,8 nghìn tỷ đồng và tài sản F & N trị giá 6,9 nghìn tỷ đồng.

    Leave Your Comment Here