Cổ phiếu ngân hàng bị bán tháo vào cuối phiên giao dịch

Sau hai ngày tăng điểm kết thúc vào cuối tuần trước, thị trường đã mở cửa trong trạng thái tích cực vào đầu tuần. Kể từ khi thành lập, sức hấp dẫn của các mã bluechip (đặc biệt là VIC) đã tăng hơn 5%, giúp chỉ số VN Index giữ được sắc xanh suốt cả sáng và cả chiều. . Chỉ số đại diện của HoSE có lúc vượt ngưỡng 970 điểm.

Tuy nhiên, ngay sau khi kết thúc giao dịch, khi các nhà đầu tư đặt một lượng lớn lệnh bán blue chip, thì những biến động bất thường đã xảy ra. , Đặc biệt là nhóm ngân hàng. Trong cuộc họp ATC, nhân viên kinh doanh tăng trưởng nhanh chóng, vì vậy những hành động này đã bị đảo ngược và giảm mạnh.

Cuối cùng, VN-Index giảm hơn 1% xuống 950 điểm. Chỉ số VN30 giảm 1,15% xuống dưới 920 điểm. Trên sàn Hà Nội, chỉ số HNX giảm gần 1,9% do ACB giảm điểm. Chỉ số UPCOM cũng giảm 0,53%.

Chỉ số VN Index giảm hơn 1% sau ngày giao dịch 26/10. Ảnh: VNDirect .

Kết thúc cuộc họp, ngân hàng là nhóm đầu tiên giảm điểm do nhiều cổ phiếu đảo chiều mạnh. Đầu ngày, VPB tăng hơn 1%, nhưng đóng cửa giảm 5,4%. BID và CTG cũng xanh trong buổi khai mạc nhưng kết thúc phiên lại là một trong ba mã giảm nhiều nhất của VN30, với mức giảm hơn 4%. Diễn biến tương tự với STB, TCB, MBB – các cổ phiếu blue chip bị ảnh hưởng tiêu cực khác là TCH, VRE giảm hơn 2%, FPT, GAS giảm 2%, HDB, VCB, SSI giảm 1,7. %, VHM giảm 1,3%.

Ngược lại, MSN là mã thắng lớn nhất của Top Notch Group, với mức tăng 2,2%. PNJ tăng 1,5% và VIC tăng 1,1%.

Trên sàn HNX, hai mã ngân hàng ACB và SHB có tỷ trọng cao nhất cũng bị ảnh hưởng tương tự. Mở đầu phiên giao dịch, hai cổ phiếu này vẫn giữ được sắc xanh, nhưng giảm lần lượt 3,1% và 1,2%.

Thanh khoản hai sàn đạt 9,4 nghìn tỷ đồng, trong đó riêng sàn HoSE vượt 8,5 nghìn tỷ đồng.

Trước những diễn biến bất ngờ trước khi kết thúc cuộc họp hôm nay, ngân hàng là một trong những ngành có lợi nhuận cao nhất khi chỉ số VN index tăng trở lại, tăng từ 900 lên 960 điểm.

Động lực thúc đẩy Nhóm đến từ tăng trưởng lợi nhuận mạnh mẽ mặc dù bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Kết quả khả quan đã giúp nhiều cổ phiếu ngân hàng tiếp cận hoặc phá vỡ mức cao. Đơn cử như CTG, trước phiên giảm hôm nay, mã này đã tăng hơn 60% so với cuối tháng 4, VPB và BID cũng tăng hơn 20%.

    Leave Your Comment Here