Nhà đầu tư nước ngoài đã bán ròng trong 24 ngày giao dịch liên tiếp

Phiên hôm nay, khối ngoại mua vào khoảng 970 tỷ đồng và bán ra khoảng 1.140 tỷ đồng, nâng khối lượng bán ròng lên 24 phiên. Trong khoảng thời gian này, tổng giá trị mua và bán lần lượt là khoảng 18,3 nghìn tỷ Rp và 25,5 nghìn tỷ Rp, tương đương với doanh thu thuần vượt quá 7,2 nghìn tỷ Rp. ——Tính lũy kế từ đầu năm đến nay, khối ngoại đã rút ra thị trường khoảng 103.000 nghìn tỷ đồng (tương đương 440 triệu đô la Mỹ). Nếu loại trừ các giao dịch thỏa thuận cổ phiếu của Vinhomes, số tiền rút ròng là 1,3 tỷ USD. Bà Lê cho biết, nhóm cổ phiếu bán chạy nhất là những cổ phiếu lớn, như VIC, HPG, MSN, VNM … “Xu hướng này bắt nguồn từ việc dòng tiền liên tục đổ vào các thị trường có tỷ suất lợi nhuận cao.”, Quang Minh-Mirae Asset Securities. Giám đốc Phân tích Đầu tư của Công ty (Việt Nam).

Theo ông Minh, Hoa Kỳ là điểm đến hấp dẫn nhất. Sau khi chỉ số VN index giảm mạnh vào tuần trước do dịch bệnh, nó đã quay trở lại vùng giá cuối năm 2019. Chỉ số S&P 500 tăng 4,4%, trong khi chỉ số S & P / New York State Index của China Select ADR tăng. Hơn 27%. Năm nay, thị trường chứng khoán Mỹ có nhiều “yếu tố” hấp dẫn hơn, bằng chứng là có khoảng 30 công ty Trung Quốc dự định niêm yết tại đây. Kể từ đầu năm nay, khối ngoại sẽ có tháng thứ 7 bán ròng. Làn sóng bán ròng không chỉ tiếp diễn ở Việt Nam, mà còn ở nhiều thị trường châu Á, bởi nhà đầu tư coi rủi ro là cơ hội lớn hơn cơ hội trong thời kỳ đại dịch. Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam (Việt Nam) là thị trường chịu ít áp lực bán nhất trong khu vực Đông Nam Á. Các thị trường khác như Malaysia, Philippines hay Indonesia đều đạt doanh thu ròng hơn 2 tỷ USD. Đặc biệt tại Thái Lan, con số này lên tới 9,2 tỷ đô la Mỹ.

Ông Minh lạc quan dự đoán xu hướng này sẽ lắng dịu khi Việt Nam ngày càng cho thấy khả năng phục hồi kinh tế tốt và MSCI đang cơ cấu lại danh mục đầu tư theo hướng tăng trưởng. Tỷ trọng chứng khoán Việt Nam sau khi Kuwait nâng hạng.

    Leave Your Comment Here