Danh hiệu đã được thêm vào năm thứ tám liên tiếp

Sau một loạt phiên tăng điểm, thị trường chứng khoán cả nước đang đứng trước áp lực chốt lời rất lớn. Sau khi mở cửa, chỉ số VN index đã rơi xuống dưới điểm chuẩn và giảm hơn 6 điểm xuống 937 điểm.

Chỉ số đại diện cho thị trường chứng khoán Hồ Chí Minh dần hồi phục trước ngày giao dịch ATC và sau đó lấy lại. Lượng hàng tồn lớn trong rổ VN30 khiến sản phẩm có màu xanh. Các mã giao dịch như TCB, MBB, HDB… đều đóng góp hơn 2% doanh thu khi kết thúc giao dịch, góp phần lớn trong việc xoay chuyển tình thế. MSN tăng 2,1% lên 83.700 đồng cũng là động lực tăng chỉ số.

Chỉ số VN-Index đóng cửa ở mức 944,42 điểm, cao hơn 0,73 điểm so với mức điểm chuẩn và không thay đổi. Chỉ số rổ VN30 tăng gần 6 điểm lên 909,49 điểm.

Dòng tiền ở nhóm cổ phiếu trụ cột đang luân chuyển, trong khi nhóm vốn hóa vừa và nhỏ đang dao động. không nhiều. Đến nay, hơn 444 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng, với tổng giá trị xấp xỉ 9,2 nghìn tỷ đồng. Rổ hàng VN30 đóng góp gần 5,5 nghìn tỷ đồng. – Nhà đầu tư nước ngoài bán ròng mạnh gần 1.000 tỷ đồng, nguyên nhân là do họ tập trung bán cổ phiếu DIC của Tổng công ty Đầu tư và Phát triển Xây dựng. . Khối ngoại mua vào các cổ phiếu quen thuộc như HPG, FPT, VCB.

“Thanh khoản thị trường tăng so với phiên giao dịch trước do chênh lệch thị trường đang cân bằng cho thấy áp lực. Nhóm phân tích của Công ty chứng khoán BSC cho rằng mức sinh lời chưa đủ để đảo ngược xu hướng. Nhóm dự báo VN trong vài ngày tới Chỉ số sẽ tiếp tục giằng co dữ dội tại vùng 940-945 điểm.

    Leave Your Comment Here