Chứng khoán tăng vọt

Nhiều nhà phân tích kỳ vọng thị trường chứng khoán sẽ tiếp tục hưng phấn vào ngày đầu tiên của tháng 11 sau khi phục hồi mạnh mẽ từ cuối tháng trước. Đúng như dự đoán, dù thường xuyên bị điều chỉnh nhưng chỉ số VN index đã nhanh chóng vượt chuẩn và giữ được sắc xanh gần như cả phiên giao dịch. Chỉ số đóng cửa ở mức 933,68 điểm, tăng 8 điểm so với mở cửa, là mức tăng thứ hai liên tiếp.

Theo Baoyue Securities Co., Ltd., tốc độ phục hồi của thị trường có thể chỉ mang tính kỹ thuật và cần được điều chỉnh. Một mức giá mới sẽ được hình thành cho từng nhóm cổ phiếu trong vòng một đến hai tuần. Việc công bố kết quả kinh doanh quý 3 đã bước vào giai đoạn thoái trào và không còn tác động đến kết quả hoạt động chung.

Xu hướng chính của hai chỉ số này trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Ảnh: VNDirect.

Khi tất cả cổ phiếu đồng loạt tăng giá, rổ ngân hàng đóng vai trò quan trọng trên thị trường. CTG tăng 4,8% lên 30.400 đồng và VCB tăng 3,4% lên 85.800 đồng. Hai cổ phiếu này cũng như BID, MBB, VPB xếp thứ hạng cao nhất trong 10 cổ phiếu đại diện cho Sở Giao dịch Chứng khoán TP.

FLC đứng đầu về thanh khoản hôm nay Với gần 33 ông Trịnh Văn Quyết, ông Trịnh Văn Quyết ghi nhận thông tin muốn mua 35 triệu cổ phiếu để tăng sở hữu, qua đó chuyển nhượng cổ phần.

Trong số hơn 300 cổ phiếu có lúc tăng giá, chiếm ưu thế là cổ phiếu coupon, nhưng dòng tiền vào thị trường lại rất thấp. Thanh khoản toàn thị trường đạt 5,34 nghìn tỷ đồng, giảm 1,2 nghìn tỷ đồng so với phiên cuối tuần trước và đã giảm 4 ngày giao dịch liên tiếp. Một chuyên gia của Công ty TNHH Chứng khoán Yuanta Việt Nam nhận định: “Nếu sẵn sàng tham gia trở lại thị trường, rủi ro có thể tập trung ở nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ. Nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục bán thêm cổ phiếu với giá trị ròng 500 tỷ USD, tập trung vào 3 cổ phiếu lớn, gồm MSN, HPG và VNM. Đợt bán ròng 28 ngày vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại, do khối ngoại vẫn đang loay hoay rút vốn khỏi những nơi dễ xảy ra dịch bệnh và chuyển sang các thị trường chứng khoán sinh lời cao như Hoa Kỳ.

    Leave Your Comment Here