Chứng khoán Mỹ tiếp tục đạt đỉnh

Đóng cửa giao dịch ngày 2/9, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 454,84 điểm lên 29.100 điểm. S&P 500 tăng 54,19 điểm, đóng cửa ở mức 3.580,84 điểm. Chỉ số Nasdaq tăng 116,78 điểm lên 12.056 điểm. Chỉ số Nasdaq và chỉ số Standard & Poor’s 500 đã đạt mức cao mới vào ngày hôm qua. Đây là lần thứ chín S&P 500 tăng trong mười lần gần đây. Chỉ số Nasdaq cao hơn 23% so với mức đỉnh trước đại dịch. Đồng thời, chỉ số Dow Jones vẫn thấp hơn 1,6% so với mức đỉnh tháng Hai.

Trong Chỉ số Standard & Poor’s 500, các nhóm vận động bao gồm dịch vụ, người tiêu dùng và bất động sản có ưu thế hơn. Tăng 2-3%. Chăm sóc sức khỏe tăng 2%, tài chính tăng 1,5% và công nghệ tăng gần 1%. Dennis Dick, một nhà giao dịch tại Bright Trading, cho biết các nhà đầu tư dường như đang chờ đợi cổ phiếu công nghệ giảm giá.

— Phần lớn đà tăng của thị trường chứng khoán Mỹ kể từ mức thấp nhất trong tháng 3 được cho là nhờ sự hỗ trợ của Cục Dự trữ Liên bang (Fed). Các nhà đầu tư vẫn đang phân tích thông báo về những thay đổi trong chính sách của Fed vào tuần trước. Báo cáo “Beige Book” do cơ quan này công bố cho thấy hiệu quả hoạt động và tình hình việc làm của các công ty Mỹ được cải thiện nhẹ trong tháng 8, nhưng tăng trưởng kinh tế ở nhiều nơi vẫn yếu. Báo cáo ADP ngày hôm qua cho thấy dữ liệu việc làm tư nhân của Hoa Kỳ trong tháng 8 đã tăng so với tháng 8, nhưng thấp hơn kỳ vọng của các nhà phân tích. Các nhà đầu tư hiện đang chờ đợi báo cáo lao động từ Bộ Lao động Hoa Kỳ, dự kiến ​​sẽ được công bố vào ngày mai.

Giám đốc danh mục đầu tư cấp cao của Abbot Downing (Abbot Downing) Janet Walker (Janet Walker) cho biết báo cáo của chính phủ Hoa Kỳ sẽ ổn định từ tháng Bảy đến tháng Tám. Do đó, Quốc hội Mỹ phải đạt được thỏa thuận về kế hoạch hỗ trợ tiếp theo.

Harto (Reuters)

    Leave Your Comment Here