Chứng khoán tăng vọt

Nhiều nhóm phân tích kỳ vọng thị trường chứng khoán sẽ duy trì sự hưng phấn trong ngày đầu tiên của tháng 11 sau khi phục hồi mạnh mẽ từ cuối tháng trước. Đúng như dự đoán, dù thường xuyên điều chỉnh nhưng chỉ số VN-Index nhanh chóng vượt chuẩn và duy trì sắc xanh trong phần lớn thời gian. Chỉ số đóng cửa ở mức 933,68 điểm, tăng 8 điểm so với mở cửa, là mức tăng thứ hai liên tiếp. Hai tuần sau, hàng tồn kho sẽ hình thành một mức giá mới. Việc công bố kết quả kinh doanh quý 3 đã bước vào giai đoạn thoái trào và không còn tác động đến kết quả hoạt động chung.

Xu hướng chính của hai chỉ số này trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Ảnh: VNDirect .

Khi tất cả cổ phiếu đồng loạt tăng giá, rổ ngân hàng đóng vai trò quan trọng trên thị trường. CTG tăng 4,8% lên 30.400 đồng và VCB tăng 3,4% lên 85.800 đồng. Hai cổ phiếu này cùng với BID, MBB, VPB góp mặt trong danh sách 10 cổ phiếu có tác động tích cực nhất đến chỉ số đại diện cho Sở Giao dịch Chứng khoán TP.

FLC đang dẫn đầu về thanh khoản trong phiên hôm nay với gần 33 triệu cổ phiếu được trao tay, nhờ thông tin ông Trịnh Văn Quyết đăng ký mua 35 triệu cổ phiếu để tăng sở hữu.

Trong số hơn 300 cổ phiếu, số cổ phiếu có lúc tăng giá, chiếm hoàn toàn vị trí thống lĩnh của cổ phiếu. Phiếu lãi nhưng dòng tiền thị trường khá thấp. Thanh khoản thị trường đạt 5,34 nghìn tỷ đồng, giảm 1,2 nghìn tỷ đồng so với phiên cuối tuần trước và đã giảm trong 4 ngày giao dịch liên tiếp. Một chuyên gia của Công ty TNHH Chứng khoán Yuanta Việt Nam nhận định: “Nếu định tái gia nhập thị trường, rủi ro có thể tập trung vào nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ. Khối ngoại tiếp tục bán ròng nhiều hơn tài sản ròng với giá trị thị trường 500 tỷ USD, tập trung vào MSN, HPG Hoạt động bán ròng kéo dài 28 ngày của 3 cổ phiếu lớn là VNM và VNM vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại, do khối ngoại vẫn đang loay hoay rút vốn khỏi những nơi dễ mắc bệnh truyền nhiễm và chuyển sang thị trường chứng khoán sinh lời cao như Hoa Kỳ. .

    Leave Your Comment Here