Thị trường chứng khoán Mỹ giảm

Đóng cửa ngày 20 tháng 11, chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 0,8% xuống 29,263 điểm. Chỉ số Standard & Poor’s 500 giảm 0,7% xuống 3557 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite giảm 0,4%, đóng cửa ở mức 11,854 điểm.

Boeing và Salesforce là những cổ phiếu hoạt động kém nhất trong số các cổ phiếu thuộc Dow, lần lượt giảm 2,9% và 2,5% trong ngày hôm qua. Nhóm cổ phiếu công nghệ và công nghiệp giảm lần lượt 1,1% và 0,9%, kéo chỉ số S&P 500 đi xuống. Giám đốc danh mục đầu tư Aaron Clark (Aaron Clark) của GW&K Investment Management cho biết, chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 0,7%, trong khi S&P 500 giảm 0,8%.

“Thị trường có thể chạm đáy.” Sự gia tăng của các đợt lây nhiễm mới và các biện pháp đóng cửa đã khiến các nhà đầu tư thận trọng. Đây là điều khiến thị trường đắn đo. “- Dữ liệu của Đại học Johns Hopkins cho thấy số ca nhiễm Covid-19 mới trung bình tại Hoa Kỳ trong bảy ngày là 165.029 ca, tăng 24% so với tuần trước. Riêng trong ngày thứ Năm, đã ghi nhận 187.833 ca nhiễm trùng tiểu bang đã thu hồi và mở lại. JPMorgan Chase cảnh báo rằng những hạn chế này “có thể khiến Fed tăng trưởng âm trong quý I / 2021 và hạ dự báo tăng trưởng quý I xuống -1%. JPMorgan Chase là cái tên đầu tiên ở Phố Wall dự đoán về sự sụt giảm GDP vào đầu năm sau.

Một tin tức khác gây áp lực lên Phố Wall ngày hôm qua là sự bất đồng giữa Bộ Tài chính Mỹ và Cục Dự trữ Liên bang. (Cục Dự trữ Liên bang) Phụ thuộc vào nguồn tài trợ liên tục cho nhiều chương trình cứu trợ khẩn cấp trong quá trình chuyển giao.

Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin (Steven Mnuchin) muốn chấm dứt nhiều công cụ của Fed, chẳng hạn như mua lại trái phiếu và các khoản vay thương phiếu cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Fed đã chỉ trích động thái này và tuyên bố rằng chương trình nói trên vẫn đang hỗ trợ nền kinh tế mong manh. Phó chủ tịch Evercore Krishna Guha (Krishna Guha) nói: “tung ra thị trường vào thời điểm không hợp lý.” Tuy nhiên, khi Pfizer và BioNTech thông báo rằng họ đã xin phép FDA, các nhà đầu tư cũng nhận được tin vui. Vắc xin khẩn cấp Covid-19. Các công ty này cho biết họ sẵn sàng giao vắc xin trong những giờ đã được phê duyệt.

    Leave Your Comment Here